Cách chọn bàn ăn phòng bếp phù hợp với ngôi nhà của bạn

Một trong những việc mua sắm quan trọng nhất cho ngôi nhà của bạn là bàn ăn, đơn giản vì nó là một trong những đồ nội thất của ngôi nhà phục vụ nhiều mục đích. Bàn ăn phòng bếp được sử dụng cho các buổi gặp mặt và ăn uống hay sinh hoạt chung trong gia đình. Nó thực sự là một món đồ nội thất gia đình rất tiện dụng và linh hoạt.

Trong việc mua bàn ăn phòng bếp, chất lượng và độ bền là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được quan tâm. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ cũng rất quan trọng vì bàn ăn cũng là tâm điểm của ngôi nhà bạn.

Có rất nhiều điều bạn cần lưu ý trước khi mua bàn ăn phòng bếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố bạn nên xem xét trước khi quyết định mua bàn ăn hoàn hảo cho căn phòng.

Kích thước bàn ăn phòng bếp

Một điều mà bạn nên nhớ là bàn ăn của bạn phải phù hợp với khu vực ăn uống của nhà bạn. Do đó, bạn cần phải tính toán đến không gian mà bàn ăn sẽ chiếm diện tích.

Kích thước bàn ăn phòng bếp

Bàn ăn phòng bếp phải đủ lớn để chứa một số lượng người lý tưởng và đủ nhỏ để dễ dàng dịch chuyển mà không gặp khó khăn. Nó sẽ cho phép bạn đứng dậy, ngồi xuống, đi lại và ăn uống thoải mái. Nói cách khác, bàn ăn phải phù hợp với quy mô và bố cục của căn phòng.

Hình dạng bàn ăn phòng bếp

Trong việc lựa chọn hình dạng, hãy xem xét cách phòng ăn của bạn được thiết kế như thế nào. Nếu là một căn phòng hình vuông, thì phù hợp nhất sẽ là một chiếc bàn tròn. Nếu bạn có một căn phòng hình chữ nhật chật hẹp, có lẽ, một chiếc bàn ăn hình bầu dục sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn.

Hình dạng bàn ăn phòng bếp

Cũng có những lợi ích đi kèm với hình dạng của bàn ăn của bạn. Ví dụ, một chiếc bàn tròn hoặc bầu dục có thể dễ dàng di chuyển hơn rất nhiều. Chúng phù hợp hơn trong không gian chật hẹp vì không có cạnh. Bàn hình tròn hoặc hình bầu dục cũng ít phân cấp hơn và được khuyến khích sử dụng cho các cuộc họp hành vì nó không có chỗ ngồi cụ thể nào được chỉ định cho người đứng đầu bàn.

Mặt khác, bàn hình chữ nhật và hình vuông có khả năng mở rộng hơn. Trong trường hợp bàn hình chữ nhật, nó tạo không khí tốt hơn cho các cuộc họp gia đình và cho các bữa tối quan trọng, đòi hỏi sự hiện diện của chủ hộ. Đối với bàn vuông, nó mang lại trải nghiệm ăn uống thân mật hơn vì khoảng cách giữa những người ngồi trong khoảng cách ngắn.

Phong cách

Phong cách ít nhiều phụ thuộc vào cách bài trí của căn phòng và mục đích sử dụng. Ví dụ, nếu bàn ăn của bạn cũng đóng vai trò như một phần phụ của nhà bếp, bạn có thể chỉ cần một kiểu dáng giản dị. Loại bàn ăn không dễ để lại vết bẩn và có độ bền cao. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn để phù hợp với khu vực ăn uống trang trọng, nơi bạn hiếm khi sử dụng hoặc chỉ cho những dịp đặc biệt, bạn có thể chọn những chiếc bàn có nhiều chi tiết phức tạp và kiểu dáng trang nhã.

Đương nhiên, sở thích của bạn có thể sẽ quyết định bàn ăn của bạn trông như thế nào.

Chất liệu bàn ăn phòng bếp

Khi mua bàn ăn, bạn có thể lựa chọn bàn gỗ, kính hoặc kim loại,…. Có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn cho bàn ăn của mình. Tùy theo từng chất liệu mà nó sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng, kiểu dáng và giá cả mà bạn đặt cho bàn ăn của mình.

Bàn kim loại là bàn có đế và giá đỡ chắc chắn hơn. Nó bền, không dễ bị hư hỏng và cũng có giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, hiếm khi tìm thấy một chiếc bàn ăn hoàn toàn bằng kim loại. 

Mặt khác, một chiếc bàn kính đẹp hơn và trông sang trọng hơn, nhưng nó sẽ nhanh chóng nứt và trầy xước và vỡ.

Trong khi đó, bàn gỗ có những loại sang trọng và loại thông thường. Đặc điểm là chúng có độ bền hơn và dễ sửa chữa hơn, nhưng một số bàn gỗ chỉ phù hợp với những khu vực ăn uống theo phong cách mộc mạc. Do đó, khó có thể phù hợp với những không gian đã được trang trí sẵn. 

Chất liệu bàn ăn phòng bếp

Bạn phải cân nhắc giữa công dụng, kiểu dáng và khả năng chi trả của bàn ăn phòng bếp để xác định loại vật liệu nào sẽ phù hợp với nhu cầu bàn ăn của bạn.

Bạn có thể đang tìm kiếm một bộ bàn ăn 4 ghế hoặc 6 ghế, và đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, thiết kế nội thất. Nhiều cửa hàng bán bộ bàn ghế ăn phù hợp bao gồm một bàn và nhiều ghế. Bạn có thể tìm thấy những bộ bàn ăn tại đây với nhiều kiểu dáng và màu sắc phù hợp với thiết kế phòng ăn của bạn.

Với tất cả những điều trên, bạn cần nhớ rằng một chiếc bàn ăn thích hợp là một chiếc bàn chắc chắn và có tính thẩm mĩ. 

Bạn không muốn một chiếc bàn sẽ làm cho căn phòng của bạn trông nhỏ hơn và chật hơn hoặc một chiếc bàn trông không hấp dẫn. Bạn muốn một chiếc có độ bền cao, hấp dẫn và hoàn toàn phù hợp với khu vực ăn uống. Do đó, khi mua bàn ăn phòng bếp, bạn cần lưu ý những yếu tố trên để tránh gặp phải những điều đáng tiếc khi mua.

Có thể bạn quan tâm: