Thế giới sofa logo

Những điều cần lưu ý khi mua bàn trà decor cho phòng khách

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-08-13T00:00:00
0

Bàn trà là mảnh ghép cuối cùng khi muốn thiết kế phòng khách. Bàn trà thường được đặt ở vị trí trung tâm và dùng để tiếp khách, để đồ. Có rất nhiều những lựa chọn khi bạn có ý định mua bàn trà decor. Vậy, lựa chọn nào là tốt nhất?

Những điều cần lưu ý khi mua bàn trà decor cho phòng khách
Những điều cần lưu ý khi mua bàn trà decor cho phòng khách

Bàn trà là mảnh ghép cuối cùng khi muốn thiết kế phòng khách. Bàn trà thường được đặt ở vị trí trung tâm và dùng để tiếp khách, để đồ. Có rất nhiều những lựa chọn khi bạn có ý định mua bàn trà decor. Vậy, lựa chọn nào là tốt nhất? 

Hãy cùng theo dõi những điều cần lưu ý dưới đây của chúng tôi khi bạn chuẩn bị mua chiếc bàn trà decor cho phòng khách.

Bàn trà Greenwood – Gỗ óc chó
Bàn trà Greenwood – Gỗ óc chó

Đầu tiên, chiếc bàn trà cần phải có kích thước phù hợp cả về chiều cao lẫn chiều dài và chiều rộng. Nó cần phải có tỷ lệ phù hợp với không gian và đồng đều với tất cả đồ nội thất hiện có của bạn. Chất liệu bàn trà cần phải phù hợp với lối sống và các hoạt động ở trong phòng. Đặc biệt, cần phải phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Ví dụ như nó phải thân thiện với trẻ em hoặc có đủ diện tích để đặt các món đồ như điều khiển tivi, tạp chí hay các vật dụng linh tinh khác . 

Khi mua bàn trà decor hãy để ý đến chiều cao

Bạn sẽ không thể thoải mái với một bàn trà quá cao hoặc quá thấp. Để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái trong không gian sống của mình, hãy chọn bàn trà có chiều cao bằng với đệm trên ghế sofa hoặc thấp hơn 1-2 phân. Điều này làm cho bạn dễ dàng lấy được bất kỳ đồ uống hoặc thức ăn nào để trên mặt bàn.

Xác định chiều cao, chiều rộng phù hợp

Bàn cà phê không được dài hơn 2/3 chiều dài của ghế sofa. Cụ thể, bàn trà của bạn nên có chiều dài xấp xỉ 2/3 chiều dài của ghế sofa. Vì vậy, đối với một chiếc ghế sofa 96 inch thì bạn nên tìm một chiếc bàn trà dài 64 inch. Kích thước chiều dài bàn cà phê tương xứng với kích thước chiều dài ghế sofa giúp phòng khách của bạn trông cân đối hơn.

Cần xác định khoảng cách, chiều cao, chiều rộng khi mua bàn trà decor
Cần xác định khoảng cách, chiều cao, chiều rộng khi mua bàn trà decor

Xác định hình dạng và vị trí đặt bàn trà

Sau khi bạn đã tìm ra chiều cao và chiều dài của chiếc bàn trà bạn đang tìm kiếm, thì cần chọn hình dạng lý tưởng của nó.

Thông thường, việc lựa chọn giữa bàn trà hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình bầu dục phụ thuộc vào chiều dài và khoảng trống cần thiết xung quanh nó.

Theo kinh nghiệm, bàn trà nên cách ghế sofa từ 12-18 inch. Nếu quá xa hoặc quá gần sẽ tạo cảm giác không thoải mái.

Nếu bạn có một chiếc ghế sofa ngang tiêu chuẩn, thì chúng tôi khuyên bạn nên đi với một chiếc bàn trà hình bầu dục hoặc hình chữ nhật. Nếu bạn có một chiếc ghế sofa hình chữ L , thì nên đi với một chiếc bàn cà phê hình tròn hoặc hình vuông để vừa vặn. 

Tạo sự cân bằng phù hợp

Một quy tắc hữu ích khác cần tuân theo khi chọn bàn trà là sự cân bằng. Nói cách khác, bàn trà nên bổ sung cho các đồ nội thất khác trong phòng để làm cho không gian có cảm giác cân xứng và cân đối. Nếu ghế sofa của bạn có chân cao, nhỏ thì cần xem xét một chiếc bàn trà có chân ngắn hơn và chắc chắn hơn.

Xem xét chức năng khi mua bàn trà decor

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy cân nhắc chọn một chiếc bàn không có góc cạnh và được là bằng gỗ. Còn nếu bạn dùng bàn trà với mục đích để đồ ăn, thức uống thì nên mua chiếc bàn trà có bề mặt chống ố, lau chùi được dễ dàng như mặt kính, mặt đá. 

Xem xét chức năng khi mua bàn trà decor

  • Bàn trà hình bầu dục: Bàn trà hình bầu dục không có cạnh sắc vì vậy rất phù hợp cho những gia đình có trẻ em
  • Bàn trà hình chữ nhật: Bàn trà hình chữ nhật được cho là hiện đại hơn và chúng cung cấp nhiều không gian bề mặt nhất để làm việc.
  • Bàn cà phê tròn: thích hợp cho những gia đình đông người. Có thể cuối tuần ngồi quây quần bên nhau xem một bộ phim hay ăn uống.
  • Bàn trà vuông: Bàn trà hình vuông mang đến cái nhìn cân xứng và đẹp mắt cho không gian sống của bạn. Chúng là hình dạng bàn trà  thiết thực nhất và đôi khi có thể cung cấp khả năng lưu trữ bên dưới mặt bàn.

Xem xét chất liệu khi mua bàn trà decor

Hãy chọn một vài chất liệu phù hợp với phong cách sống và không gian của bạn. Đừng chỉ mặc định bàn trà là bàn gỗ, còn có rất nhiều lựa chọn khác ngoài kia. Ngày nay, mặt bàn bằng kính không còn là vấn đề đối với các gia đình có trẻ nhỏ vì đa số được làm bằng kính cường lực cao cấp chống vỡ. Nếu bạn có một không gian nhỏ, một chiếc bàn trà bằng kính trong suốt có thể là một lựa chọn tốt. Nếu bạn có sàn nhà bằng gỗ cứng với tông màu trung tính, hãy thử thử chọn bàn trà làm bằng đá cẩm thạch. Bạn muốn đặt một chiếc bàn cố định hay di chuyển dễ dàng? Đây là những câu hỏi có thể giúp bạn mua bàn trà một cách ưng ý.

Tôi hy vọng bài viết này có thể dễ dàng giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn, mua bàn trà decor một cách dễ dàng hơn. Hãy cho chúng tôi biết bạn đã chọn bàn trà như thế nào trong phần bình luận ở bên dưới nhé.  

Có thể bạn quan tâm: