Thế giới sofa logo

Hướng dẫn Cách làm sofa giường thông minh mà bạn nên biết

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2020-05-20T00:00:00
0

Cách làm sofa giường hiện đại với quy trình quản lý nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn. Nguyên liệu đầu vào đến khâu vận chuyển khi đến tay khách hàng đều đạt chuẩn. SẢn phẩm sofa giường thông minh có giá trị thẩm mỹ cao, bền bỉ không độc hại. Sản phẩm đã và đang đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ khách hàng hiện nay. Sau đây là thông tin chi tiết về quy trình cách làm sofa giường mà bạn nên biết.

Hướng dẫn Cách làm sofa giường thông minh mà bạn nên biết
Hướng dẫn Cách làm sofa giường thông minh mà bạn nên biết

Cách làm sofa giường hiện đại với quy trình quản lý nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn. Nguyên liệu đầu vào đến khâu vận chuyển khi đến tay khách hàng đều đạt chuẩn. SẢn phẩm sofa giường thông minh có giá trị thẩm mỹ cao, bền bỉ không độc hại. Sản phẩm đã và đang đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ khách hàng hiện nay. Sau đây là thông tin chi tiết về quy trình cách làm sofa giường mà bạn nên biết.

Cách làm sofa giường từ những nhà sản xuất khác nhau dẫn tới sản phẩm đa dạng. Sofa giường là sự kết hợp của trường kỷ, ghế sofa gấp, ghế xếp…Sofa giường tích hợp tính năng 2 in 1 vừa có thể ngả ra thành giường vừa có thể gấp lại. Khách hàng yêu thích sofa giường thông minh vì nó tối ưu hóa không gian. Sản phẩm được dùng để nghỉ ngơi, thư giãn vừa đón tiếp khách thuận tiện.

Đôi điều về ngành sản xuất sofa giường/Cách làm sofa giường

Trước khi đặt sofa giường hay đi mua bạn cần đo đạc kỹ kích thước căn phòng. Đồng thời, bạn mong muốn mẫu sofa giường thế nào thì hãy nhờ nhà sản xuất tư vấn. Đối với những nhà sản xuất lớn sẽ có nhân viên đến tư vấn và đo đạc cho bạn. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định sự phù hợp, chất lượng sản phẩm đến với căn phòng.

Các nhà sản xuất lớn, uy tín luôn bảo hành cho khách về nguyên vật liệu. Sản phẩm mà nhà sản xuất sử dụng được kiểm tra và xử lý nghiêm ngặt. Họ thường sử dụng khung bằng chất liệu gỗ cao cấp như gỗ dầu, gỗ óc chó, gỗ thông…Gỗ được xử lý khá tốt nên sau nhiều năm sử dụng không bị cong vênh hay mối mọt.

Ghế sofa giường tại Hà Nội có rất nhiều xưởng lớn sản xuất. Đội ngũ nhân viên lành nghề cho ra đời những chiếc sofa giường chất lượng cao. Không chỉ có những mẫu thông dụng làm sẵn mà khách hàng có thể đặt theo nhu cầu. Lợi thế này giúp bạn có sản phẩm phù hợp với diện tích căn phòng nhà mình.

Cách làm sofa giường thông minh bà bạn nên biết
Cách làm sofa giường thông minh rất cầu kỳ và cần tính chuyên nghiệp cao

Cách làm sofa giường qua các giai đoạn cụ thể

Chọn gỗ, phân loại gỗ:

Những người thợ chuyên nghiệp sẽ tiến hành bào 4 cạnh gỗ cho thật thẳng và mịn. Sau đó, họ cắt gỗ theo kích thước thực tế của chiếc sofa giường mà khách hàng yêu cầu. Công đoạn hoàn thiện khung ghế rất quan trọng cần có bàn tay của người thợ lâu năm. Việc hoàn thiện giúp cho hình dáng khung đẹp mắt, chắc chắn hơn, dễ sử dụng hơn.

Giai đoạn 2 – Chế biến gỗ:

Thông thường chỉ trong 4 ngày, một người thợ chuyên nghiệp có thể dựng được khung sofa hoàn chỉnh:

  • Ngày 1 : Lựa gỗ, xẻ gỗ và lấy mực để đục mộng, xẻ mộng. Trong cấu tạo của một chiếc sofa giường thì các phần này có liên kết với nhau khá chặt chẽ. Tại công đoạn này, người thợ sẽ phải mất đến 1 ngày mới có thể hoàn thành.
  • Ngày 2 : Dựng lưng tựa cho ghế, làm tay ghế và làm nguội lưng ghế.
  • Ngày 3 : Hoàn thiện tổng thể ghế, đóng thùng ghế, mặt ghế, liên kết thùng ghế với mặt ghế.
  • Ngày 4 : Hoàn thiện hộc kéo ghế, mặt hộc kéo và làm lại toàn bộ ghế cho nhẵn nhụi, phẳng phiu trước khi sơn PU.
Cách làm sofa giường thông minh bà bạn nên biết
Cách làm sofa giường từ khâu sơn Pu rất quan trọng

Giai đoạn 3: Sơn Pu

Giai đoạn sơn Pu thường được thực hiện theo đúng 4 bước sau đây:

  • Bước 1 : Trét một lớp bột keo lên toàn bộ bề mặt của ghế sofa. Bước này nhằm mục đích lấp đầy các khuyết điểm như vết nứt, vết đinh, lõm…
  • Bước 2 : Khi keo đã khô, thợ mộc mới có thể chà nhám được. Sau đó, họ sẽ phun lót một lớp gỗ tự nhiên cũng như làm gỗ mịn hơn. Công đoạn này hiển nhiên là phải đợi khô mới có thể chà nhám được.
  • Bước 3 : Phun màu, màu sắc đa dạng tùy theo sở thích của mỗi gia chủ mà có thể lựa chọn màu sơn khác nhau.
  • Bước 4 : Cuối cùng phun một lớp phủ nhằm mục đích bảo vệ gỗ, bảo vệ màu sơn không bị nhạt đi theo thời gian. Lớp phủ này còn có khả nănhg chống được trầy xước.

Trên thị trường, nhiều nhà sản xuất rút ngắn giai đoạn sơn PU từ 4 bước xuống còn 2 bước. Những nhà sản xuất muốn tiết kiệm thời gian dẫn tới không đảm bảo về chất lượng. Vì vậy, khách hàng khi mua sofa giường cao cấp cần tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Thiết kế sofa giường thông minh cần phù hợp/cách làm sofa giường

Bạn đang băn khoăn nhà mình có cấu trúc đặc biệt không phù hợp với thiết kế giường có sẵn. Bạn muốn mua sofa giường thông minh nhưng kích thước cần theo ý muốn. Rất nhiều showroom sofa có xưởng sản xuất lớn đáp ứng nhu cầu này của bạn. Một trong những địa chỉ được nhiều người quan tâm đó là Thế giới Sofa. Chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Ngay cả với những căn phòng có cấu trúc đặc biệt đều có cách làm sofa giường phù hợp.

sofa-giuong-VINCENZO-view-2
Sofa giường là mẫu thiết kế thông minh 2 in 1 không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Với những thông tin bổ ích về cách làm sofa giường thông minh đã giải đáp được những băn khoăn của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu bộ sofa giường 2 in 1. Chỉ bằng vài thao tác nhỏ bạn đã có ngay chiếc giường êm ái để nghỉ ngơi. Và cũng rất nhanh chóng để thu gọn lại khi nhà có khách. Đồng thời, không gian căn phòng sẽ được rước lên bội phần nhờ điểm nhấn của chiếc sofa giường thông minh.