Thế giới sofa logo

Da thật đốt có cháy không?

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2020-05-19T00:00:00
0

Bạn có từng thắc mắc da thật đốt có cháy không? Theo như lời quảng cáo của rất nhiều chủ cửa hàng thì da thật đốt không cháy. Còn nếu là da giả thì sẽ cháy.  Họ cũng “thị phạm” cho người xem bằng chính hành động hơ da trên ngọn lửa. Vậy thì thực hư vấn đề này như thế nào mới đúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Da thật đốt có cháy không?
Da thật đốt có cháy không?

Bạn có từng thắc mắc da thật đốt có cháy không? Theo như lời quảng cáo của rất nhiều chủ cửa hàng thì da thật đốt không cháy. Còn nếu là da giả thì sẽ cháy.  Họ cũng “thị phạm” cho người xem bằng chính hành động hơ da trên ngọn lửa. Vậy thì thực hư vấn đề này như thế nào mới đúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Da thật đốt có cháy không?

Trước tiên để trả lời câu hỏi da thật có cháy không thì chúng ta cần tìm hiểu về chất liệu của loại da này. Da thật là gì? Đây là loại da được lấy từ chính ra động vật, sau đó được xử lý để chế tạo thành các sản phẩm. Phố biến trên thị trường là các sản phẩm giày dép da, túi xách da, quần áo da, sofa da… Đặc điểm của da thật là nó có độ dày và cứng hơn so với da công nghiệp. Vậy thì khi da bò thật đốt có cháy không?

Da thật đốt có cháy không
Da thật đốt có cháy không?

Chúng tôi xin trả lời rằng, lửa có sức mạnh thiêu đốt, làm cháy rụi rất nhiều khu rừng, tòa nhà…Nó có sức tàn phá ghê gớm cả những vật dụng làm từ sắt, thép, xi măng… Vì thế không thể nào với da thật khi đốt lại không cháy. Đây là một trong những cách quảng cáo không đúng sự thật. Nói một cách chính xác là bạn có thể nhận biết da thật và da công nghiệp dựa vào mùi cháy và mức độ cháy của sản phẩm.

Cách kiểm tra da thật đốt có cháy không

Khi bạn hơ các sản phẩm từ da thật qua ngọn lửa thì bạn sẽ thấy da thật không cháy, nó chỉ sun lại. Đặc biệt khi hơ quả lửa thì da thật sẽ cháy từ từ chứ không bùng cháy nhanh giống công nghiệp. Nhất là mùi của nó khi đốt sẽ như mùi thịt nướng của các động vật. Do da động vật có các protein nên khi đốt bạn sẽ thấy mùi như mùi đặc trưng của động vật.

Da thật cháy có mùi thơm như thịt động vật nướng

Đối với da công nghiệp thì sao? Nếu bạn đốt các loại da như Simili thì nó sẽ cháy rất nhanh. Còn với da công nghiệp cao cấp thì nó có cháy chậm hơn. Đặc biệt khi đốt nó sẽ có mùi khét của nhựa và hóa chất.

Cách phân biệt da thật như thế nào?

Mặc dù đây là cách mà một vài người đã thử để phân biệt sofa da thật và da công nghiệp. Tuy nhiên đây lại là cách không được khuyến khích. Đơn giản là với cách thử này dù là da thật hay da công nghiệp thì bạn cũng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm. Thay vào đó bạn có thể áp dụng những cách thử da thật nhanh chóng, hiệu quả và thông minh hơn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách quan sát các đường vân. Hoặc thử ấn tay vào sản phẩm và để ý các vết lõm, da công nghiệp. Hay bạn hãy kiểm tra da thật bằng cách dựa vào đặc tính ngấm nước của sản phẩm. Có thể nói đây là những cách phân biệt da thật và da công nghiệp đã và đang được nhiều người áp dụng thành công.

Xem vân da

Bằng việc nhìn kỹ vân da bạn có thể nhận biết được sự khác biệt giữa vân da thật và vân da công nghiệp.

  • Da thật vân da rõ ràng, to và đều nhau. Nó có những đường rãnh xen kẽ nhau trên bề mặt da.
  • Một số loại da công nghiệp như PU và Simili thì đường vân không rõ ràng. Nó không có các đường rãnh li ti như da thật. Mà thường ở dạng lì và nhẵn.

Tuy nhiên cách này có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt da thật với các loại da PU, da Simili. Còn đối với da Microfiber thì nó mô tả cấu trúc da thật nên nhìn tương đối giống da thật.

Kiểm tra độ đàn hồi của da

Đây là phương pháp kiểm tra da thật được Thế giới sofa chia sẻ với nhiều khách hàng. Bạn hãy dùng đầu ngón tay cái hoặc trỏ ấn nhẹ vào bề mặt da ghế sofa. Nếu bạn thấy ở đầu ngón tay xuất hiện các nếp lõm chụm lại. Ngay sau khi bạn thả tay ra nó liền đàn hồi trở lại thì đó chính là da thật. Còn đối với da công nghiệp tính đàn hồi kém hơn nên khi bạn ấn sẽ không thấy các hiện tượng rõ rệt như trên.

Kiểm tra độ đàn hồi của da

Làm sao mua được da thật chuẩn?

Bên cạnh việc “bỏ túi” những kinh nghiệm kiểm tra da thật, da công nghiệp thì bạn vẫn nên chọn chọn mua các sản phẩm da tại đơn vị uy tín. Có như vậy thì bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành. Những nơi uy tín sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng hơn. Bởi họ bán hàng dựa trên việc xây dựng thương hiệu, từ việc cung cấp những sản phẩm đúng như cam kết.

Điều này cũng đúng như những nỗ lực mà showroom sofa Thế giới sofa đã và đang làm là hướng đến việc mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sofa da chất lượng. Chúng tôi không bán những loại ghế sofa phòng khách bằng chất liệu Simili dễ bong tróc. Đồng thời đối với sofa nhập khẩu Malaysia Thế giới sofa cam kết đó là những mẫu sản phẩm được làm 100% da thật. Chúng tôi tự hào mang đến thương hiệu sofa tốt nhất cho mọi nhà. Cùng với đó là chính sách bảo hành, hậu mãi tận tình nhất.