Thế giới sofa logo

Những lợi ích tuyệt vời của ghế thư giãn bập bênh

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-10-06T00:00:00
0

Không gì tuyệt vời hơn khi được thả lỏng cơ thể trên chiếc ghế thư giãn bập bênh sau một ngày dài làm việc. Không chỉ có thiết kế đẹp, ghế bập bênh còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu thêm về loại ghế thư giãn này nhé.

Những lợi ích tuyệt vời của ghế thư giãn bập bênh
Những lợi ích tuyệt vời của ghế thư giãn bập bênh

Không gì tuyệt vời hơn khi được thả lỏng cơ thể trên chiếc ghế thư giãn bập bênh sau một ngày dài làm việc. Không chỉ có thiết kế đẹp, ghế bập bênh còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hãy cùng thế giới sofa tìm hiểu thêm về loại ghế thư giãn này nhé.

Ghế bập bênh thư giãn
Ghế bập bênh thư giãn

Nguồn gốc của ghế thư giãn bập bênh

Ghế bập bênh không chỉ là một món đồ nội thất để bạn ngồi thoải mái, mà nó còn phục vụ rất nhiều chức năng của nó. Ghế bập bênh được sử dụng chủ yếu để ngồi thư giãn, nhờ đó giúp trẻ hóa và làm dịu toàn bộ cơ thể.

Ghế bập bênh là loại ghế thư giãn được người Mỹ rất ưa thích. Nó có mặt ở khắp nơi trong căn nhà của họ từ phòng bếp, phòng đọc sách cho đến ngoài vườn.

Ghế bập bênh xuất hiện lần đầu tiên ở thế kỷ 18. Người ta cho rằng chiếc ghế này được thiết kế dựa trên ý tưởng con ngựa bập bênh và cái nôi bập bênh. Đây là loại ghế có ích cho con người và được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới.

Ghế bập bênh xuất hiện lần đầu tiên ở thế kỷ 18
Ghế bập bênh xuất hiện lần đầu tiên ở thế kỷ 18

Nhiều chiếc ghế bập bênh mà chúng ta thấy ngày nay là ghế cho một người ngồi. Nhưng ngày xưa, chúng thường được thiết kế cho nhiều người ngồi hơn. Ngay từ đầu, những chiếc ghế thư giãn này đã được công nhận là có tác dụng cho sức khỏe con người, và từ đó đã được sử dụng rộng rãi ở những nơi như bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

Những chiếc ghế bập bênh ngày nay càng được thiết kế đẹp mắt hơn với những đường nét tinh tế, bổ sung thêm không gian sống hiện đại.

Những lợi ích của ghế thư giãn bập bênh

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng, một chiếc ghế bập bênh có thể giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng vì chuyển động êm ái và êm dịu của việc đung đưa khi ngồi trên ghế. Nó giải phóng endorphin trong não, có thể cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và đau đớn. Một số sân bay ở nước ngoài thậm chí đã sử dụng ghế bập bênh giúp cho các du khách thư giãn trong môi trường tấp nập của sân bay.

Giảm đau khớp và đau lưng

Rất nhiều người gặp phải tình trạng đau khớp và đau lưng. Sử dụng ghế bập bênh có thể là giảm bớt tình trạng này.

Sử dụng ghế bập bênh làm tăng lưu lượng máu xung quanh cơ thể, điều phối nhiều oxy hơn đến các khớp, giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Hoạt động thể chất nhẹ của việc bập bênh cũng giúp tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt ở đầu gối.

Ghế bập bênh giúp giảm đau khớp và đau lưng
Ghế bập bênh giúp giảm đau khớp và đau lưng

Ghế bập bênh giúp cải thiện tư thế cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ghế bập bênh cũng giúp giảm đau lưng và đau cổ. Chuyển động của cơ thể khi ngồi trên ghế bập bênh giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể và giảm viêm, đau cơ thể. Những người bị đau lưng mãn tính có thể được cải thiện độ cứng của cơ thể với sự trợ giúp của ghế bập bênh.

Hỗ trợ giấc ngủ

Ghế thư giãn bập bênh có tác dụng làm dịu đi những cơn gắt ngủ của trẻ, giúp trẻ bình tĩnh và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Ghế bập bênh cũng thúc đẩy mối liên kết giữa cha mẹ và con cái. Thâm chí, còn có nghiên cứu cho rằng việc bập bênh cho trẻ có thể tăng cường sự phát triển về cảm xúc, xã hội, nhận thức và vận động.

Ghế thư giãn giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn
Ghế thư giãn giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn

Đối với người lớn,sự chuyển động qua lại của ghế bập bênh làm giảm mức độ căng thẳng, do đó giúp bạn dễ ngủ hơn. Vì vậy, nếu bạn là người phải vật lộn hàng giờ để có được một giấc ngủ ngon thì có thể thử sử dụng một chiếc ghế bập bênh. Ghế bập bênh cũng có lợi cho việc giảm trầm cảm và lo lắng.

Giảm cân

Ghế thư giãn bập bênh có đóng vai trò như là một công cụ tập thể dục. Những người ốm yếu hoặc người già không thể tập luyện nặng có thể sử dụng ghế bập bênh để vận động nhẹ nhàng. Quá trình bập bênh tăng cường cơ bắp, săn chắc cơ thể và tăng cường năng lượng. Nó cũng giúp đốt cháy calo. Thường xuyên ngồi trên ghế bập bênh có thể giúp duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ tốt.

Chống lại chứng bệnh mất trí nhớ

Ghế bập bênh thư giãn còn có tác dụng chữa được bệnh sa sút trí tuệ. Nghiên cứu mới nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Rochester cho cho thấy rằng: “Tập thể dục nhẹ trên ghế bập bênh có thể giải phóng endorphin và cải thiện tâm trạng cũng như giảm đau.

Ghế thư giãn bập bênh mang lại những lợi ích sức khỏe to lớn cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Trẻ sơ sinh, thanh thiếu niên, người già, người đau ốm đều có thể sử dụng ghế bập bênh để giảm đau nhức, cho giấc ngủ nhanh hơn, giảm căng thẳng, thư giãn hoàn toàn cho cơ thể và tinh thần.