Thế giới sofa logo

Gỗ thông có tốt không? Ưu điểm của gỗ thông là gì?

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2020-05-19T00:00:00
0

Gỗ thông có tốt không? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đi mua sofa giường…Gỗ thông là một nguồn nguyên liệu thiên nhiên, được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất. Với những sản phẩm ghế sofa gỗ thông mang đến nhiều đặc tính ưu việt. Sản phẩm dần chiếm lĩnh được thị trường trong lĩnh vực thiết kế sofa.

Gỗ thông có tốt không? Ưu điểm của gỗ thông là gì?
Gỗ thông có tốt không? Ưu điểm của gỗ thông là gì?

Gỗ thông có tốt không? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đi mua sofa giường…Gỗ thông là một nguồn nguyên liệu thiên nhiên, được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất. Với những sản phẩm ghế sofa gỗ thông mang đến nhiều đặc tính ưu việt. Sản phẩm dần chiếm lĩnh được thị trường trong lĩnh vực thiết kế sofa.

 Gỗ thông có tốt không? Ưu điểm của gỗ thông là gì?
Gỗ thông đang được ưa chuộng trong ngành sản xuất sofa

Ứng dụng của gỗ thông đối với việc sản xuất, thi công nội thất vô cùng quan trọng. Vậy gỗ thông có ưu điểm gì mà nhiều đơn vị sản xuất lại ưa chuộng đến vậy? Nhiều khách hàng băn khoăn về chất liệu này khi đến các showroom sofa phòng khách. Sau đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi này.

  1. Gỗ thông là gì? Gỗ thông có tốt không?

– Gỗ thông có tên khoa học đó là Pinaceae. Gỗ thông là một họ thực vật trong họ thông, hạt trần. Cây thông được phát triển mạnh nhất ở vùng có khí hậu ôn đới. Đặc điểm của loại cây này là thân gỗ tròn, mọc thẳng đứng, dễ dàng trong việc cưa xẻ và vận chuyển.

– Cây thông có tốt độ tăng trưởng rất tốt, thân cây thông to tròn đều và thẳng đứng nên rất thuận lợi cho việc sản xuất ra các loại sản phẩm từ loại gỗ này.

* Các loại gỗ thông phổ biến

Hiện nay gỗ thông có 4 loại phổ biến bao gồm: gỗ thông trắng, gỗ thông vàng, gỗ thông ghép, gỗ thông đỏ. Với dạng nội thất như sofa da thường phần khung và chân sofa được làm từ gỗ thông.

  1. Ưu điểm riêng của từng loại gỗ thông/gỗ thông có tốt không?

* Ưu điểm của gỗ thông trắng

Gỗ thông trắng là dòng gỗ được ưa chuộng hiện nay. Lại gỗ này được đánh giá cao bởi có nhiều mắt. Mỗi mắt tạo nên một vẻ đẹp riêng. Gỗ thông trắng còn có ưu điểm lớn là vân gỗ rất đẹp và mềm mại. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã chọn chất liệu này để sử dụng làm nội thất.

* Ưu điểm của gỗ thông vàng

Gỗ thông vàng là loại gỗ được đánh giá cao về độ thẩm mỹ. Các vân gỗ đều và có trọng lượng nhẹ hơn với các loại gỗ khác. Gỗ thông vàng còn có ưu điểm lớn là có khả năng chịu lực. Chất liệu có độ bám dính keo tốt và dễ dàng trong việc uốn tạo hình bằng hơi nước.

Gỗ thông vàng có phần nhựa tiết ra được dùng để bảo vệ cho bề mặt tự nhiên của gỗ. Màu sắc đẹp mắt, hài hòa với ánh sáng của nôi thất trong nhà. Vào những năm trước gỗ thông vàng chưa được ưa chuộng. Ở thời điểm hiện tại gỗ thông vàng được xem là chất liệu không thể thiếu trong ngành nội thất.

 Gỗ thông có tốt không? Ưu điểm của gỗ thông là gì?
Gỗ thông giúp các bộ sofa thêm chắc chắn và bền bỉ

* Ưu điểm của gỗ thông ghép

Đây là loại gỗ bán tự nhiên bởi nguyên liệu gỗ thông thiên nhiên được sơ chế qua. Gỗ thông ghép đã trải qua các giai đoạn khác nhau để tạo được những tấm ghép hoàn hảo.

Loại gỗ này được ghép từ nhiều miếng gỗ thông tự nhiên khác nhau, đã được tẩm và sấy để không bị mối mọt trong quá trình sử dụng. Rồi sau đó sẽ được gia công các mặt và cạnh, ghép lại với nhau bằng nhiều cách và liên kết lại bằng keo dán gỗ loại chuyên dụng.

* Ưu điểm của gỗ thông đỏ

– Đây chính là loại gỗ nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam. Loại gỗ thông đỏ có giá trị rất cao về mặt kinh tế nhưng đang có nguy cơ tuyệt chủng.

– Gỗ thông đỏ này có màu viền đẹp, không bị mối mọt trong quá trình sử dụng. Vì vậy, các ngành sản xuất nội thất sử dụng nhiều để làm khung sofa da, đồ thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt lá thông đỏ này còn được các nhà khoa học phát hiện ra có chiết xuất ra chất Taxol. Đây là nguyên liệu chủ yếu để điều trị những loại thuốc đặc trị ung thư. Chính vì vậy mà nó ngày càng trở nên có giá trị và được nhiều người săn lùng hơn.

  1. Ứng dụng của gỗ thông vào cuộc sống/Gỗ thông có tốt không?

Gỗ thông vứi những vân gỗ đẹp nên được dùng làm đồ nội thất mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Các sản phẩm được làm từ gỗ thông đó là giường, tủ, bàn, ghế…Các sản phẩm tại các showroom sofa có chất liệu từ gỗ thông đang rất được ưa chuộng. Hầu hết, chúng đều có màu sắc, vẻ đẹp từ bên ngoài. Ngoài ra thì nó còn có mẫu mã, các thiết kế đẹp và hiện đại. Nội thất sofa được thiết kế từ gỗ thông có trọng lượng nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển.

sofa-giuong-goc-Abby-view-1
Khung gỗ thông nhẹ nhàng cho việc di chuyển

Xu hướng sofa gỗ thông  đang lên ngôi, nên thiết kế có sự độc đáo, sáng tạo dần chiếm lĩnh được thị trường. Bàn ghế sofa nỉ gỗ thông chính là một trong những sản phẩm này. Bàn ghế sofa gỗ thông với màu sắc và mẫu mã đơn giản nhưng lại rất đẹp làm toát lên được sự sang trọng. Các sản phẩm mang đến một không gian nét thanh lịch và ấm áp hơn.

Như vậy với những ưu điểm tuyệt vời mà gỗ thông mang lại đã trả lời cho câu hỏi “gỗ thông có tốt không?” Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chất liệu gỗ thông. Cũng như tính năng mà chúng mang đến cho cuộc sống con người là rất lớn.