Thế giới sofa logo

Kích thước bàn trà là bao nhiêu? Cách chọn bàn sofa cho phù hợp

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-22T00:00:00
3

Băn khoăn về kích thước bàn trà lý tưởng? Hay đang cần giúp đỡ để lựa chọn một bàn trà cho phòng khách của bạn? Dưới đây là mẹo lựa chọn kích thước của Thế Giới Sofa để tìm ra bàn trà hoàn hảo.

Kích thước bàn trà là bao nhiêu? Cách chọn bàn sofa cho phù hợp
Kích thước bàn trà là bao nhiêu? Cách chọn bàn sofa cho phù hợp

Băn khoăn về kích thước bàn trà lý tưởng? Hay đang cần giúp đỡ để lựa chọn một bàn trà cho phòng khách của bạn? Dưới đây là mẹo lựa chọn kích thước của Thế Giới Sofa để tìm ra bàn trà hoàn hảo.

Kích thước bàn trà tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Để mang lại sự thẩm mỹ cho không gian, các bạn cần chọn kích thước bàn trà sao cho đúng tiêu chuẩn. Dưới đây là một số kích thước dành cho bàn sofa.

Kích thước bàn trà hình tròn

Các mẫu bàn trà tròn hiện nay đang được khá nhiều người ưa chuộng. Với kiểu dáng tròn trịa đem lại cảm giác gần gũi, quen thuộc, tạo ra sự bình đẳng đối với tất cả mọi người xung quanh. Kích thước tiêu chuẩn của bàn trà tròn là:

  • Chiều cao tiêu chuẩn: 380mm – 460mm
  • Đường kính tiêu chuẩn: 380mm – 460mm

Kích thước cho bàn sofa
Kích thước cho bàn trà tròn tiêu chuẩn?

Kích thước bàn trà hình chữ nhật

Bàn chữ nhật là kiểu dáng phổ biến nhất đối với mọi nhà. Bàn trà hình chữ nhật được chia thành hai loại, đó là bàn sofa cơ nhỏ và cỡ lớn.

  • Kích thước bàn trà cỡ nhỏ: 1200 x 600 x 425mm
  • Kích thước bàn trà cỡ lớn: 1500 x 800 x 450mm

Kích thước bàn trà hình vuông

Bàn hình vuông có thể bày trí trong nhiều không gian khác nhau, từ diện tích nhỏ cho đến diện tích rộng. Vì vậy, kiểu bàn này có rất nhiều kiểu dáng đa dạng. Cũng như bàn sofa hình chữ nhật, bàn trà hình vuông được chia thành hai loại: bàn trà cơ nhỏ và bàn trà cỡ lớn.

  • Kích thước bàn vuông cơ nhỏ: 750 x 750mm hoặc 800 x 800mm
  • Kích thước bàn vuông cỡ lớn: 850 x 850mm hoặc 900 x 900mm

Bàn sofa hình vuông
Kích thước bàn trà hình vuông

Cách chọn kích thước cho bàn trà sofa chính xác

Khi chọn bàn trà, bạn cần lưu ý rằng kích thước trung bình của bàn cafe không được lớn hơn ⅔ chiều dài của ghế sofa (bất kể kích thước của ghế sofa). 

Chiều rộng và dài của bàn trà

Như đã đề cập, chiều dài bàn cà phê phù hợp phải là 900mm và tối đa là 1200mm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mà chiếc ghế sofa quá dài và phòng khách rộng rãi, bạn có thể kéo dài nó lên1400mm. Khi nói đến chiều rộng, hãy giữ nó ở mức tối đa 450mm – 600mm hoặc 900mm cho những chiếc ghế sofa lớn hơn trong phòng khách. 

Cùng với các kích thước này, hãy đảm bảo rằng bạn có một khoảng không gian 400mm – 450mm bao quanh bàn để dễ dàng di chuyển. 

Cách chọn kích thước cho bàn sofa
Cách chọn kích thước cho bàn tràsofa

Chiều cao của bàn trà sofa

Quy tắc chung cho chiều cao bàn trà sofa là nó phải cao bằng nệm ghế sofa của bạn. Tính từ chiều cao tiêu chuẩn của nệm ghế sofa, chiều cao bàn trà là 250mm – 450mm hoặc 25-45cm. 

Nếu bạn không chắc chắn về chiều cao, chỉ cần đo kích thước của chiếc ghế sofa của bạn. Làm cho nó thấp hơn 25mm -75mm (quy tắc không cao hơn hoặc thấp hơn 100mm so với nệm của sofa) là bạn có thể chọn chiều cao bàn trà phù hợp nhất cho phòng khách của mình. 

Vị trí đặt bàn trà sofa

Sau khi xác định được chiều cao, chiều dài và chiều rộng của bà sofa, tiếp theo bạn hãy xác định vị trí đặt bàn.Hãy đảm bảo rằng có ít nhất 450mm không gian giữa bàn sofa và mép của ghế sofa. 

Nếu chỗ để chân của bạn quá chật chội để có thể ngồi hay chân của bạn bị va vào bàn sofa, hãy điều chỉnh để có chỗ ngồi thật thoải mái.  

Kích thước và chiều cao bàn trà hình chữ nhật tiêu chuẩn
Kích thước và chiều cao bàn trà hình chữ nhật tiêu chuẩn

Áp dụng quy tắc khi mua bàn trà

Về chiều cao, bàn trà sofa nên cao ít nhất 400mm – 450mm hoặc cao bằng nệm ghế sofa của bạn. Có bàn cà phê thấp hơn 50mm – 75mm so với nệm sofa vẫn có thể chấp nhận được. 

Mặt khác, hãy nhớ rằng chiều rộng lý tưởng cho bàn trà nên bằng 2/3 chiều rộng của ghế dài. Nếu vị trí ở giữa chỗ ngồi, thì mỗi bên phải ở một khoảng bằng nhau. Đối với chiều dài, chiếc bàn nên nằm trong khoảng 80mm – 1200mm hoặc hơn tùy thuộc vào chiều dài của ghế sofa. 

Cách chọn kích thước cho bàn sofa
Lựa chọn kích thước bàn trà phù hợp cho căn phòng

Chọn kích thước bàn trà là một việc làm hết sức quan trọng. Bàn sofa có thể chỉ là một chi tiết nhỏ trong phòng khách nhưng nó có thể thay đổi diện mạo phòng khách của bạn một cách nhanh chóng. Tại showroom có tất cả các mẫu bàn trà mặt đá, mặt kính với kích thước đa dạng để quý khách lựa chọn.