Thế giới sofa logo

Top 14+ Mẫu bàn làm việc văn phòng độc đáo cho năm 2022

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-11-23T00:00:00
0

Bàn làm việc văn phòng là sản phẩm quan trọng gắn liền với quá trình học tập và làm việc. Đặc biệt với không gian văn phòng thì bàn làm việc trở thành vật dụng nội thất không thể thiếu đối với mọi công ty. Tại sao mọi doanh nghiệp đều ứng dụng sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng? Hiện nay có những mẫu bàn làm việc nào đẹp? Trong bài viết dưới đây Thế giới sofa sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về chủ đề này.

Top 14+ Mẫu bàn làm việc văn phòng độc đáo cho năm 2022
Top 14+ Mẫu bàn làm việc văn phòng độc đáo cho năm 2022

Bàn làm việc văn phòng là sản phẩm quan trọng gắn liền với quá trình học tập và làm việc. Đặc biệt với không gian văn phòng thì bàn làm việc trở thành vật dụng nội thất không thể thiếu đối với mọi công ty. Tại sao mọi doanh nghiệp đều ứng dụng sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng? Hiện nay có những mẫu bàn làm việc nào đẹp? Trong bài viết dưới đây Thế giới sofa sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về chủ đề này.

Tại sao nên sử dụng bàn làm việc cho văn phòng?

Sử dụng bàn làm việc văn phòng giúp tạo ra không gian riêng tư cần thiết

Mọi văn phòng làm việc đều thiết kế những dãy bàn ghế làm việc cho từng nhân viên. Bàn có thể được thiết kế theo nhóm hoặc theo vị trí, nhiệm vụ công tác của từng cá nhân. Điều này thực sự cần thiết bởi nó tạo ra không gian làm việc riêng tư và cần thiết cho toàn thể lãnh đạo nhân viên công ty.

Mỗi người cần được đảm bảo có không gian làm việc để tập trung tinh thần. Đồng thời sản phẩm nội thất này cũng là vật dụng quan trọng để nhân viên làm việc đúng thư thế và giảm thiểu các vấn đề về mắt và đau lưng.

Bàn làm việc văn phòng
Sử dụng bàn làm việc văn phòng giúp tạo ra không gian riêng tư cần thiết

Bàn làm việc tạo nên sự gắn kết trong công việc

Những bộ phận phòng ban liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày của nhau thường sẽ sắp xếp ngồi cùng một phòng. Đặc biệt những vị trí công việc cần hỗ trợ nhau sẽ ngồi gần nhau. Việc bố trí bàn làm việc theo cụm với 2 đến 8 bàn ghép với nhau mang đến hiệu quả công việc tối ưu nhất. Ngoài hỗ trợ công việc cho nhau, cách bố trí bàn như vậy còn giúp nhân viên trong công ty gia tăng tinh thần đoàn kết, giúp nhân viên gần nhau hiểu nhau hơn.

Sử dụng bàn làm việc mang lại vẻ đẹp chuyên nghiệp và đồng bộ

Bước vào không gian làm việc có hệ thống bàn ghế đồng bộ và sắp xếp khoa học bạn sẽ có cảm giác như thế nào? Cảm xúc chung mà hầu hết mọi người đều thấy là công ty đó có vẻ chuyên nghiệp. Đây cũng chính là một trong những lý do các văn phòng nên bố trí lắp đặt bàn làm việc đồng bộ để nâng cao tính thẩm mỹ cho nơi làm việc. Đồng thời góp phần thể hiện quy mô cũng như sự chỉn chu của công ty giúp tạo ấn tượng đặc biệt với khách hàng và nhân viên trong công ty.

Bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc giúp văn phòng nhìn chuyên nghiệp hơn đồng bộ hơn

Bàn làm việc góp phần tạo ấn tượng thẩm mỹ cho văn phòng

Cùng với guồng quay của cuộc sống hiện đại, các mẫu bàn làm việc ngày càng được thiết kế kiểu đẹp đẹp, tính thẩm mỹ cao. Sản phẩm không chỉ là trang thiết bị cần thiết để nâng cao năng suất lao động mà còn giúp tạo ấn tượng, tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng.

Top 15+ mẫu bàn làm việc văn phòng sáng tạo độc đáo năm 2023

Bàn làm việc văn phòng bằng gỗ tự nhiên

Chất liệu bàn làm việc được yêu thích nhất hiện nay là gỗ tự nhiên. Sản phẩm được đánh giá cao bởi có những đường vân đẹp, mềm mại. Cùng với đó là màu sắc gỗ trầm ấm hoặc sáng nhẹ nhàng mang đến cho văn phòng vẻ đẹp sang trọng. Đặc biệt với những bàn làm việc gam màu trung tính, mọi người trong công ty sẽ luôn có cảm giác không gian làm việc ấm áp. Đây cũng là những mẫu bàn làm việc toát lên vẻ đẹp mộc mạc và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

mẫu bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng mộc mạc và gần gũi

Bàn làm việc văn phòng bằng gỗ công nghiệp

Hiện nay nhiều văn phòng sử dụng bàn làm việc bằng chất liệu gỗ công nghiệp MDF. Những mẫu bàn này thường có màu sắc tươi sáng cùng ưu điểm nhẹ. Khả năng chống mối mọt cong vênh của bàn tốt. Bàn có thể sử dụng trong thời gian lâu dài với tuổi thọ cao.

Bàn làm việc phong cách tối giản

Bỏ qua những mẫu bàn làm việc thiết kế theo phong cách cầu kỳ nhiều công ty đã ưu tiên những mẫu bàn phong cách tối giản. Không cần quá nhiều chi tiết, bàn được cấu tạo với 2 bộ phận là mặt bàn và phần chân bàn đơn giản. Chân bàn có thể làm bằng chất liệu sắt, gỗ, inox tùy theo từng mẫu thiết kế. Mặt bàn có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kính.

Bàn làm việc phong cách tối giản
Bàn làm việc phong cách tối giản những vẫn toát lên được sự tinh tế cho không gian văn phòng

Bàn làm việc văn phòng chân sắt

Bạn đã từng sử dụng những chiếc bàn làm việc chân sắt chưa? Đây là dòng sản phẩm được yêu thích ở nhiều văn phòng. Bàn thường có thiết kế vừa phải thích hợp cho 1 – 2 người sử dụng. Mặt bàn được thiết kế cách điệu và biếu tấu để nhìn có phần uyển chuyển hơn, không tạo cảm giác mặt bàn bị cứng.

Bàn làm việc văn phòng chân sắt
Bàn làm việc chân sắt

Bàn làm việc văn phòng liền giá sách

Một số văn phòng có ứng dụng các mẫu bàn làm việc kết hợp giá sách. Mẫu bàn này cũng khá độc đáo và tiện lợi với phần giá sách kết hợp một góc phía trên của bàn. Sản phẩm là gợi ý bàn làm việc phù hợp cho những người làm vị trí nhân sự hay những bộ phận tuyển dụng, đào tạo…

Bàn làm việc góc chữ L đơn giản

Những mẫu bàn làm việc góc chữ L đã quá đỗi quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt. Bàn có kích thước lớn và cồng kềnh hơn các mẫu bàn làm việc chữ I. Sản phẩm phù hợp với những không gian có diện tích lớn. Bạn nên xác định vị trí cũng như hướng hợp lý để kê bàn, tránh phải di chuyển nhiều lần.

Bàn làm việc góc chữ L đơn giản
Bàn làm việc góc chữ L đơn giản được ứng dụng tại nhiều văn phòng

Bàn làm việc đa năng chân sắt mặt gỗ có thể tháo rời

Bàn làm việc bằng chân sắt mặt gỗ với những chi tiết tạo nên sự hoàn chỉnh. Sản phẩm giúp đảm bảo sự chắc chắn và thoải mái nhất cho người dùng trong các hoạt động viết, gõ máy tính hàng ngày. Ưu điểm của dòng sản phẩm này chính là sự tiện dụng, có thể tháo rời chân. Trong những trường hợp cần chuyển văn phòng thì đây sẽ là mẫu bàn dễ dàng mang theo.

Bàn làm việc văn phòng có hộc đựng tài liệu

Những mẫu bàn làm việc có hộc thường được kê tại các phòng kế toán, nhân sự. Mẫu bàn này phù hợp với những người làm việc nhiều với hồ sơ giấy tờ, số liệu. Việc bố trí các mẫu bàn hộc đựng đồ giúp nhân viên có nơi cất trữ giấy tờ quan trọng, phục vụ cho công việc bảo mật. Đồng thời khi công ty cần tìm kiếm thì cũng dễ kiểm soát được, tránh mất tài liệu quan trọng.

Bàn làm việc văn phòng có hộc đựng tài liệu
Bàn làm việc có thiết kế hộc đựng tài liệu thuận tiện cho việc cất giữ hồ sơ

Bàn làm việc theo cụm

Bàn làm việc theo cụm cũng rất phổ biến tại các văn phòng. Những mẫu bàn làm việc theo cụm có thể được sắp xếp theo combo 4 chỗ, 6 chỗ ngồi, 8 chỗ ngồi. Ưu điểm của những mẫu bàn làm việc này là giúp tiết kiệm diện tích văn phòng cũng như chi phí. Bên cạnh đó nó cũng phát huy được lợi thế kết nối công việc giữa các nhân viên với nhau.

Bàn làm việc có vách ngăn

Những mẫu bàn làm việc có vách ngăn ngày càng được ứng dụng tại nhiều không gian khác nhau. Những mẫu bàn làm việc này chạy dài trong khu vực phòng làm việc với những vách ngăn phân chia giữa mỗi nhân viên. Mẫu bàn này đáp ứng cả tiêu chí tạo không gian riêng tư cho mỗi nhân viên, tránh xao nhãng công việc. Đồng thời cũng góp phần hỗ trợ công việc giữa các nhân viên với nhau.

Bàn làm việc có vách ngăn
Bàn làm việc có vách ngăn giúp tạo không gian riêng tư cho mỗi nhân viên có thể tập trung hơn cho công việc

Bàn làm việc theo khối

Những bàn làm việc theo khối thường được thiết kế đơn lẻ đi liền với những chiếc ghế có màu sắc, kết cấu đồng bộ. Ở nhiều văn phòng, mẫu bàn này được ứng dụng và xếp cạnh nhau. Điểm đặc biệt của sản phẩm là tạo được mẫu thiết kế theo mô đun hoặc theo khối nhìn rất độc đáo. Nhờ vậy, bạn có thể thay đổi vị trí kê bàn ở những không gian khác nhau để tạo nên sự mới mẻ.

Bàn làm việc bench desk

Mẫu bàn làm việc bench desk được hiểu là bàn làm việc dài. Mẫu bàn này là sự tổng hợp của nhiều chiếc bàn để tiết kiệm tối đa không gian kê bàn.  Những mẫu bàn làm việc dài chạy dọc văn phòng thường đặc biệt phù hợp với những phòng làm việc yêu cầu sự hợp tác và làm việc theo nhóm. Ngoài ra, sản phẩm cũng là nội thất phòng họp được nhiều văn phòng yêu thích.

Bàn làm việc có thể thay đổi chiều cao

Những chiếc bàn làm việc có thể thay đổi chiều cao đã bán rất chạy trong nhiều năm qua. Sản phẩm có thiết kế tinh tế và thông minh vừa đảm bảo công năng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Mặt bàn có thể nâng cao hoặc hạ thấp xuống tùy theo chiều cao và nhu cầu sử dụng.

Bàn làm việc có thể thay đổi chiều cao
Bàn làm việc có thể thay đổi chiều cao rất thuận tiện

Thiết kế bàn ghế làm việc cho vị trí lãnh đạo, quản lý

Bàn làm việc dánh cho giám đốc, trưởng phòng hay các vị trí lãnh đạo trong công ty thường được đặt ở phòng riêng. Kiểu dáng của bàn cũng có nhiều thiết kế khác, bàn có thể được làm bằng chất liệu gỗ, mặt kính…

mẫu bàn làm việc cho lãnh đạo
Mẫu bàn làm việc cho vị trí lãnh đạo, quản lý chất liệu gỗ, tạo điểm nhấn với một số đường vân nổi bật

Để mang đến một không gian làm việc năng suất, hiệu quả và thoải mái nhất cho nhân viên thì chủ doanh nghiệp nên đầu tư những chiếc bàn làm việc văn phòng phù hợp. Những mẫu bàn làm việc kiểu cũ và có trọng lượng quá nặng dần trở nên lỗi thời. Thay vào đó những mẫu bàn có thiết kế đơn giản với những chất liệu dễ kiếm như gỗ, nhựa, kính lại được ưa chuộng hơn cả. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp công ty bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất cho văn phòng thêm chuyên nghiệp, hiện đại và gắn kết mọi người trong công ty.