Thế giới sofa logo

Top 10 mẫu đèn trang trí quán cà phê đẹp ấn tượng

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-03-09T00:00:00
0

Trang trí quán cà phê đẹp và ấn tượng cho không gian phòng khách sẽ góp phần quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Sự kết hợp giữa hệ thống đèn với không gian sẽ làm cho quán cafe thêm ấn tượng và trở nên lung linh hơn. Tham khảo ngay 10 mẫu đèn dưới đây để sở hữu một không gian quán cafe có tính thẩm mỹ cao, nhìn thật lung linh và mang lại giá trị nghệ thuật.

Top 10 mẫu đèn trang trí quán cà phê đẹp ấn tượng
Top 10 mẫu đèn trang trí quán cà phê đẹp ấn tượng

Trang trí quán cà phê đẹp và ấn tượng cho không gian phòng khách sẽ góp phần quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Sự kết hợp giữa hệ thống đèn với không gian sẽ làm cho quán cafe thêm ấn tượng và trở nên lung linh hơn. Tham khảo ngay 10 mẫu đèn dưới đây để sở hữu một không gian quán cafe có tính thẩm mỹ cao, nhìn thật lung linh và mang lại giá trị nghệ thuật.

Tổng hợp những mẫu đèn trang trí quán cà phê ưa chuộng nhất 

Một số mẫu đèn trang trí dưới đây đang được sử dụng phổ biến và ưa chuộng tại nhiều không gian quán cafe. Để tạo sự sống động cho không gian thưởng thức cafe và để lại sự nhớ nhung cho khách hàng thì bạn đừng bỏ qua những mẫu đèn dưới đây nhé!

Mẫu đèn led dây trang trí quán cafe

Những mẫu đèn led dây đã trở thành phụ kiện không thể thiếu trong nhiều không gian quán, đặc biệt là quán cafe. Đặc điểm của đèn led dây là gồm nhiều bóng nhỏ, gắn kết với nhau và dây dễ quấn. Sản phẩm này thường được bố trí ở khu vực cây trước cửa quán, trong không gian quán hoặc ở khu vực thu ngân, khu vực không gian cafe ngoài trời, biển hiệu thương hiệu quán cafe…

Ánh sáng của đèn led dây cũng rất đa dạng màu sắc. Bạn có thể liên kết giữa đèn màu sáng trắng, màu xanh và màu đỏ… để tạo nên sự thu hút và độc đáo hơn.

đèn led dây
Sản phẩm này thường được bố trí ở khu vực cây trước cửa quán, trong không gian quán hoặc ở khu vực thu ngân, khu vực không gian cafe ngoài trời, biển hiệu thương hiệu quán cafe

Mẫu đèn pha led cho quán cà phê

Đèn pha led cũng là loại đèn thích hợp sử dụng cho quán cafe. Với công suất ánh sáng lớn, loại đèn này giúp chiếu rọi cho không gian rộng. Đèn pha led có thể ứng dụng chiều sáng cho khu vực trước cửa quán, chiếu rọi bảng hiệu quán, chiếu cây…  Ngoài ra những quán cafe nhạc sống, cafe có sân khấu cũng thường sử dụng loại đèn này. Đèn pha led có công suất thấp như 10w, 20w, 30w được sử dụng và ứng dụng nhiều nhất trong các quán cafe. Việc kết hợp giữa bố trí đèn led với các loại ánh sáng vàng, đỏ, xanh càng thêm không gian quán rực rỡ.

đèn pha led
Với công suất ánh sáng lớn, loại đèn này giúp chiếu rọi cho không gian rộng

Sử dụng dây đèn trang trí cho quán cafe

Nếu bạn đang muốn decor cho quán cafe nhìn hút mắt hơn thì đừng bỏ qua phụ kiện dây đèn trang trí. Hiện nay dây đèn trang trí rất đa dang về kiểu dáng, gồm nhiều loại như: dây đèn chớp tắt, đèn chớp bi, đây đui trang trí, dây đèn liền đui… Tương ứng với mỗi dòng dây bạn có thể trang trí theo những phong cách khác nhau. Đặc biệt dây đèn trở nên phá cách và rực sáng hơn khi bạn quấn dây ở các nhánh cây trước cửa quán, lối đi vào quán hoặc thả dây ngoài trời.

Ngoài ra, bạn có thể chọn dây đèn chớp nháy treo thả cây ở những quán cafe sân vườn, hoặc chọn đèn chớp bi trang trí ở vách tường, vách tủ kệ trưng bày, hay dây đui thả cây ngoài trời… Bạn có thể chọn các mẫu đèn dạng sao trang trí, đèn thả nhấp nháy, đèn chớp bi, đèn rèm… để tăng thêm hiệu quả trang trí.

đèn trang trí
Đèn trang trí hình sao cho không gian quán cafe để tăng thêm hiệu quả trang trí

Mẫu đèn led downlight âm trần trang trí quán cà phê

Bạn có biết đến mẫu đèn led downlight âm trần? Đây là loại đèn thường được sử dụng trong các quán cafe với ưu điểm là nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và hiệu suất chiếu sáng tốt. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong nhiều không gian để mang đến hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất. Tuy có công suất chiếu sáng tốt nhưng mẫu đèn này lại không tiêu tốn nhiều điện năng. Nếu lắp đặt đèn led downlight âm trần bạn sẽ tiết kiệm điện đến gấp đôi so với các mẫu đèn compact truyền thống. Đèn ứng dụng nhiều nhất cho các quán cafe thường có công suất chỉ khoảng 3w, 4w, 5w. Có thể sử dụng đèn downlight chiếu rọi hoặc đèn âm trần mỏng chóa cho quán cafe có thiết kế phòng lạnh.

đèn trang trí
Đèn thường được sử dụng trong các quán cafe với ưu điểm là nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và hiệu suất chiếu sáng tốt

Mẫu đèn led ốp trần nổi cho quán cafe

Nếu quán cafe của bạn có thiết kế trần bê tông thì nên bố trí loại đèn nào? Đèn led ốp trần nổi chính là gợi ý là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Với sự lựa chọn rất thông minh này, chủ quán đã không cần mất diện tích bố trí đèn mà vẫn đảm bảo cho không gian sáng choang và đẹp mắt. Cách bố trí và thiết kế đèn như vậy được bố trí ở hầu hết các quán cafe trong các trung tâm thương mại hay các chuỗi siêu thị lớn như Highland Coffee. Đèn led ốp nổi có công suất trung bình chỉ từ 6w – 12w.

Mẫu đèn led ốp trần nổi
Cách bố trí và thiết kế đèn như vậy được bố trí ở hầu hết các quán cafe trong các trung tâm thương mại hay các chuỗi siêu thị lớn như Highland Coffee

Mẫu đèn led rọi ray cho quán cafe

Đèn rọi ray thường được lắp đặt trong các không gian phòng tranh, cửa hàng quần áo, phòng trà, quán cafe. Những mẫu đèn này có công suất nhỏ, chủ quán thường chỉ chọn công suất 5w – 7w là đủ. Loại đèn này thích hợp cho việc bố trí ở khu vực có tranh treo, khu vực quầy thu ngân, khu pha chế. Đèn tạo ánh sáng vừa đủ giúp cho những bức tranh thêm tinh tế và dễ quan sát các chi tiết tranh hơn. Bạn có thể sử dụng đèn led rọi ray với ánh sáng trắng, ánh sáng vàng hoặc kết hợp cả hai loại.

Đèn rọi ray
Đèn rọi ray thường được lắp đặt trong các không gian phòng tranh, cửa hàng quần áo, phòng trà, quán cafe

Mẫu đèn trụ trang trí quán cà phê sân vườn

Với không gian quán cafe sân vườn thì đèn trụ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý và hoàn hảo. Với ưu thế có thể phát tán ánh sáng rộng, việc bố trí đèn trụ sẽ giúp không gian quán có nhiều điểm sáng hơn. Đồng thời việc bố trí đèn trụ ở những khoảng trống sân vườn vừa tạo sự cân đối về ánh sáng. Ngoài ra, ánh sáng nhẹ nhàng, chiếu hắt từ đèn trụ trang trí cũng thích hợp cho những quán cafe kiểu có không gian thoáng đãng và riêng tư.  Bên cạnh đó, bạn có thể đặt đèn trụ cho không gian trước cổng.

đèn trụ trang trí
Với không gian quán cafe sân vườn thì đèn trụ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý và hoàn hảo. Với ưu thế có thể phát tán ánh sáng rộng, việc bố trí đèn trụ sẽ giúp không gian quán có nhiều điểm sáng hơn

Mẫu đèn âm đất, đèn âm nước trang trí quán cafe sân vườn

Một mẫu đèn trang trí ngoài trời ấn tượng mà không thể không nhắc đến chính là đèn âm đất, đèn âm nước. Đèn âm đất, đèn âm nước bao gồm phần trụ đèn được chôn dưới đất, nước. Vị trí ứng dụng thường là những gốc cây hay quảng trường. Không gian quán cafe nhìn sẽ nổi bật và huyền bí hơn với những thảm cỏ xanh mướt cùng đèn âm.

đèn âm đất
Không gian quán cafe nhìn sẽ nổi bật và huyền bí hơn với những thảm cỏ xanh mướt cùng đèn âm

Đèn dán viền kiến trúc – Mẫu đèn trang trí ngoài trời quán cafe đẹp

Đặc biệt, bạn hãy thử thay đổi không gian quán với đèn dán viền. Đèn dán viền có cấu tạo hình bo quanh lại khu vực mà bạn muốn tạo điểm nhấn. Đèn dán viền kiến trúc thường ứng dụng trong các quán cà phê vườn và cả biển hiệu quán.

Đèn dán viền kiến trúc
Đèn dán viền kiến trúc thường ứng dụng trong các quán cà phê vườn và cả biển hiệu quán

 Mẫu đèn cột sang trọng trang trí sân vườn

Thêm một ý tưởng trang trí cho cafe sân vườn chính là đèn cột. Mẫu đèn này có thiết kế sang trọng tạo dấu ấn về hơi hướng phong cách cổ điển. Đèn cột thường có thiết kế tinh xảo với những chi tiết ấn tượng. Tuy vậy giá thành của đèn tương đối cao, bù lại thì độ bền và tính thẩm mỹ lại được đánh giá cao.

mẫu đèn cột
Mẫu đèn cột trang trí cho sân vườn với thiết kế độc đáo

 Bí quyết bố trí đèn trang trí quán cà phê sân vườn đúng cách

Bố trí thiết kế đèn trang trí theo từng khu vực

Cùng một loại đèn nhưng nếu bạn biết cách bố trí và thiết kế đèn sáng tạo thì không gian vẫn luôn tạo sự thu hút. Xem xét nơi đặt đèn sao cho cân đối và phù hợp với quán.

Bạn nên tính toán vị trí đặt đèn sao cho phù hợp với phong cách và thiết kế của từng không gian quán. Không nhất định là khu vực nào, phòng nào bạn cũng bố trí ánh sáng đèn giống nhau. Điều này có thể gây nhàm chán và phá vỡ cảnh quan. Có thể phân chia theo các khu vực riêng từng khung cảnh như không gian trong nhà, ngoài trời, sân thượng, khu vực thu ngân…

trang trí quán cafe
Một kiểu thiết kế quán cafe trang trí cho sân thượng

Chọn màu sắc ánh sáng đèn chủ đạo

Nên chọn màu sắc chủ đạo tập trung cho quán cafe. Với cafe sân vườn thì bạn nên bố trí loại đèn có ánh sáng vàng để không gian tạo cảm giác ấm áp hơn. Ánh sáng vàng cũng tạo sự thân thiện và sang trọng hơn cho quán.

Lắp đặt cường độ ánh sáng phù hợp

Lắp đặt đèn với cường độ ánh sáng phù hợp cho từng khu vực. Không gian sân vườn thường được bố trí ánh sáng với cường độ thấp để tạo sự riêng tư và huyền ảo. Khu vực trong quán thường có nhiều đèn và sáng hơn để thu hút khách hàng.

Bố trí đèn treo cây phù hợp

Khu vực cây xanh thường là nơi được nhiều người tận dụng để trang trí và tạo ấn tượng cho quán cafe. Tuy nhiên, hãy bắt đầu các phụ kiện và đèn trang trí phù hợp và tôn lên màu sắc hay vẻ đẹp của cây xanh hay cây hoa đó.

trang trí quán cafe
Khu vực cây xanh thường là nơi được nhiều người tận dụng để trang trí và tạo ấn tượng cho quán cafe

Sắp xếp đèn trang trí quán cafe xung quanh lối đi

Sự sắp xếp khéo léo này giúp đảm bảo độ sáng cho khách hàng có thể dễ dàng di chuyển, không bị tối té vấp. Đồng thời đây cũng là cách trang trí thông minh giúp quán để lại sự thu hút đặc biệt đối với khách hàng.

Trang trí hòn non bộ với đèn nhấp nháy

Hòn non bộ với tiểu cảnh nước non hữu tình càng trở nên huyền ảo hơn với hệ thống đèn lấp lánh nhiều màu sắc. Càng tuyệt vời hơn khi ánh sáng đèn phản xạ ngược dưới mặt nước càng tạo nên sự đột phá.

Các kỹ thuật chiếu sáng quan trọng cho quán cafe

Chiếu sáng xung quanh

Chiếu sáng xung quanh còn được gọi là hình thức chiếu sáng trọng yếu nhất trong trang trí đèn quán cafe. Đèn chiếu sáng xung quanh là cách bố trí cơ bản và ổn định nhất. Thường đèn chiếu sáng sẽ gồm những chiếc đèn led với ánh sáng vừa phải và bố trí cố định ở một khu vực. Khoảng cách giữa những chiếc đèn được bố trí tương xứng, khoảng cách đều nhau. Đèn chiếu sáng làm cho thiết kế không gian trở nên thân thiện hơn. Sản phẩm mang đến cho quán sự hiện đại và ấm cúng, tạo cảm giác an tâm cho khách hàng.

trang trí quán cafe
Thường đèn chiếu sáng sẽ gồm những chiếc đèn led với ánh sáng vừa phải và bố trí cố định ở một khu vực

Chiếu sáng trọng điểm

Nếu chiếu sáng xung quanh được xem là trung tâm không thể thiếu thì chiếu sáng trọng điểm góp phần tạo sự mới lạ, điểm nhấn đặc biệt cho không gian. Hay nó còn được ví như cách bạn đang tô điểm cho ánh sáng không gian một cách tự nhiên nhất. Ánh sáng này góp phần làm cho nội thất trong quán nhìn nổi bật hơn.

Sử dụng đèn để trang trí

Nếu chỉ có ánh sáng tập trung và ánh sáng xung quanh thì vẫn chưa đủ để tạo nên sự thu hút mạnh mẽ. Hãy bố trí thêm đèn dây trang trí, các loại đèn chùm, đèn treo để không gian quán đẹp, đơn giản nhưng vẫn toát lên được sự tinh tế.

Bạn hãy tìm các khu vực có sự đặc biệt như biển hiệu thương hiệu cửa hàng, lối đi vào để không gian càng ấn tượng. Tuy nhiên loại đèn này chỉ nên sử dụng như phụ kiện, không thích hợp thay thế tất cả các loại đèn khác. Bạn nên kết hợp với đèn hắt, đèn led và đèn chiếu sáng.

Ánh sáng tự nhiên

Việc hệ thống đèn cho quán cafe là thực sự cần thiết, đặc biệt là trong thời điểm buổi tối. Sự xuất hiện của bóng đèn với màu sắc, kiểu dáng khác nhau sẽ góp phần nâng cao tính thẩm mỹ của không gian. Bên cạnh đó bạn cũng đừng bỏ qua việc bố trí ánh sáng tự nhiên với hệ thống cửa sổ hay cửa chính. Vào thời điểm ban ngày hoặc không gian ngoài trời nên để ánh sáng tự nhiên. Đồng thời đặt những chậu cây xanh để khách hàng ghé quán luôn có cảm giác thư giãn được hòa mình vào thiên nhiên.

Tư vấn cách chọn đèn trang trí quán cà phê

Rõ ràng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn với kiểu dáng phong phú, công suất khác nhau và màu sắc độc đáo. Thật nhiều sự lựa chọn cho bạn để sở hữu những sản phẩm phù hợp. Bạn nên xác định phong cách thiết kế của quán và lên ý tưởng trang trí đèn ngay từ ban đầu. Với cafe sân vườn thì đèn lại bố trí mang tính chất điểm sáng không tập trung.

Chọn đèn trang trí quán cafe kiểu lounge

Lounge là loại hình kết hợp giữa quán cafe và quán bar, thường có không khí mát lạnh, thư giãn, có âm nhạc kín đáo, không phô trương. Trong không gian này bạn nên trang trí đèn có tính nghệ thuật thiên hướng độc đáo. Những loại đèn sử dụng trong quán cafe mang phong cách lounge thường có cường độ ánh sáng nhẹ để tạo nên một không gian thưởng thức nhạc và các loại đồ uống một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

Với khu vực chỗ ngồi, pha đồ uống và biểu diễn âm nhạc nên bố trí các loại đèn ánh sáng nhẹ. Ngoài ra với sân khấu bạn cũng có thể bố trí ánh sáng lan tỏa. Kết hợp đèn rọi tranh cho những bức tranh nghệ thuật thêm phần sống động.  Bên cạnh đó, bạn có thể thiết kế đèn mặt dây chuyền treo trên dây kim loại hoặc gỗ. Bạn có thể chụp đèn bằng giấy, cotton hay thậm chí bằng pha lê trong một số trường hợp.

trang trí quán cafe
Với khu vực chỗ ngồi, pha đồ uống và biểu diễn âm nhạc nên bố trí các loại đèn ánh sáng nhẹ

Một gợi ý khác cho việc bố trí đèn khu vực ghế sofa, ghế bành và ghế dài đó chính là sử dụng đèn bàn. Bạn có thể đặt chiếc đèn bàn giữa các loại ghế hoặc đặt kín đáo ở khu vực bar.

Chọn đèn trang trí quán cafe sách

Chọn đèn trang trí quán cafe sách nên kết hợp những loại đèn nào? Với mô hình quán cafe sách thì những loại đèn chiếu sáng đảm bảo đủ ánh sáng cho bạn đọc. Đồng thời nên chọn loại đèn tốt cho mắt, không gây chói mắt. Ngoài ra, nếu bạn bố trí khu vực uống cafe và đọc sách riêng thì bạn có thể lắp đèn sáng cho không gian đọc sách và khu vực cafe độ sáng giảm. Vào những ngày đẹp trời, cuối tuần vừa ngồi nhâm nhi thưởng thức tách cafe vừa đọc sách thì còn gì tuyệt vời bằng.

trang trí quán cafe
Trang trí quán cafe sách với hệ thống đèn đảm bảo đủ sách cho mắt

Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn các loại ghế sofa đơn, ghế dài hay ghế bành để khách hàng có thể vừa đọc sách vừa thư giãn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đèn mặt dây chuyền, đèn chùm. Đặc biệt đèn chụp bằng thủy tinh là gợi ý loại đèn phù hợp nhất cho không gian quán cafe. Đèn chụp vừa đáp ứng ánh sáng cho bạn đọc sách vừa lan tỏa ánh sáng cho các khu vực xung quanh.

Một loại đèn khác phù hợp với quán cafe sách là đèn sàn. Nếu trong quán cafe loại hình lounge, chụp đèn không nhìn xuyên qua được thì trong quán cafe sách, chụp đèn càng rõ càng tốt.

Chọn đèn trang trí quán cafe sân vườn

Không gian cafe sân vườn thì bạn nên trang trí các loại đèn trụ, đèn cột, đèn âm hay đèn trang trí có bóng kiểu dạng tròn dài. Khu vực bố trí đèn gồm lan can, lối đi lại, hành lang…  Với cafe sân vườn bạn không nên bố trí đèn với mức độ dày đặc. Hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp với không gian ánh mặt trời chiếu vào, mang đến cho không gian sự thoải mái tự nhiên và nhẹ nhàng nhất.

trang trí quán cafe
Với cafe sân vườn bạn không nên bố trí đèn với mức độ dày đặc

Ánh sáng của đèn trang trí là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong mọi không gian quán cafe. Dù là quán cafe sang trọng hay bình dân, diện tích rộng rãi hay nhỏ xinh thì vẫn cần đảm bảo đủ ánh sáng. Hơn nữa nếu bạn có ý tưởng thiết kế và lắp đặt đèn trang trí độc đáo chắc chắn quán cafe sẽ tạo được ấn tượng riêng, tạo dấu ấn trong lòng khách đến. Hãy tham khảo những mẫu đèn trang trí quán cà phê đang được yêu thích nhất hiện nay để có sự lựa chọn phù hợp cho quán của mình bạn nhé!