Thế giới sofa logo

Ngày Quốc tế Phản ánh về Diệt chủng ở Rwanda

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-08-05T00:00:00
0

Ngày Quốc tế Phản ánh về Diệt chủng ở Rwanda
Ngày Quốc tế Phản ánh về Diệt chủng ở Rwanda

Ngày Quốc tế Phản ánh về Diệt chủng ở Rwanda là ngày nào?

Vào ngày 7 tháng 4, UNESCO kỷ niệm Ngày quốc tế phản ánh về cuộc diệt chủng năm 1994 đối với người Tutsi ở Rwanda. Được thành lập bởi Đại hội đồng Liên hợp quốc(liên kết là bên ngoài)vào năm 2003. Ngày này đánh dấu sự khởi đầu của.  Cuộc diệt chủng chống lại các thành viên của. Dân tộc thiểu số Tutsi do chính phủ cực đoan người Hutu lãnh đạo. Trong vòng hơn 100 ngày, hơn 1 triệu người Tutsi đã bị sát hại một cách có hệ thống. Người Hutu và những người khác phản đối các cuộc thảm sát cũng bị giết trong thời kỳ này.

Nguồn gốc và ý nghĩa

Nguồn gốc

Cuộc diệt chủng Rwanda, còn được gọi là. Cuộc diệt chủng chống lại người Tutsi. Xảy ra từ ngày 7 tháng 4 đến ngày 15 tháng 7 năm 1994 trong Nội chiến Rwanda. Trong thời gian khoảng hơn 100 ngày này. Các thành viên của nhóm dân tộc thiểu số Tutsi , cũng như một số người Hutu, Twa ôn hòa. Đã bị giết bởi dân quân có vũ trang. Các ước tính học thuật được chấp nhận rộng rãi nhất là. Khoảng 500.000 đến 662.000 ca tử vong của người Tutsi.

Đã có những ảnh hưởng lâu dài và sâu sắc từ Cuộc diệt chủng. Năm 1996. RPF lãnh đạo Chính phủ Rwanda đã tiến hành tấn công vào. Zaire (nay là Cộng hòa Dân chủ Congo ). Quê hương các nhà lãnh đạo lưu vong của chính phủ. Rwanda trước đây và nhiều người tị nạn Hutu. Bắt đầu Chiến tranh Congo lần thứ nhất và giết chết khoảng 200.000 người . Ngày nay, Rwanda có hai ngày nghỉ lễ với mục đích. Để tang chế độ diệt chủng, và ” tư tưởng diệt chủng ” và “chủ nghĩa chia rẽ”.

Mặc dù Hiến pháp Rwanda tuyên bố rằng. Hơn 1 triệu người đã thiệt mạng trong cuộc diệt chủng. Nhưng con số thiệt mạng thực sự cao hơn đáng kể.

Ngày Quốc tế Phản ánh về Diệt chủng ở Rwanda
Ngày Quốc tế Phản ánh về Diệt chủng ở Rwanda

UNESCO cam kết thúc đẩy giáo dục về các vụ diệt chủng như một phương tiện để. Cảm hóa người học về nguyên nhân, động lực và hậu quả của những tội ác đó và. Tăng cường khả năng phục hồi của họ trước mọi hình thức phân biệt đối xử.

Ý nghĩa

Vào Ngày Quốc tế Suy niệm về Cuộc diệt chủng năm 1994 chống lại người Tutsi ở Rwanda. Chúng tôi tưởng nhớ các nạn nhân. Đây là dịp để chúng tôi. Khuyên bảo, bảo vệ dân thường và ngăn chặn nạn diệt chủng xảy ra một lần nữa. Tập thể chúng ta có trách nhiệm bảo đảm. Các quyền con người và phẩm giá của mỗi người và tôn trọng pháp quyền. Can thiệp sớm là chìa khóa quan trọng và chúng ta phải ưu tiên hòa nhập bằng cách. Tăng cường lòng khoan dung, chống lại lời nói căm thù. Thúc đẩy đối thoại giữa các nền văn hóa.

Chúng tôi sẽ luôn chống lại sự căm thù trong tất cả các biểu hiện của nó. Chúng tôi được truyền cảm hứng từ. Lòng trắc ẩn của những người dũng cảm sống sót sau những hành động tàn bạo này. Và những người đã làm những gì có thể để ngăn chặn chúng.

Ngày Quốc tế Phản ánh về Diệt chủng ở Rwanda
Những ám ảnh về ngày quốc tế phản ánh về diệt chủng ở Rwanda

Hoạt động trong Ngày Quốc tế Phản ánh về Diệt chủng ở Rwanda

Vào Ngày Quốc tế Suy niệm về Cuộc diệt chủng năm 1994 chống lại người Tutsi ở Rwanda. Chúng tôi tưởng nhớ các nạn nhân. Hơn một triệu người đã thiệt mạng do giết người có hệ thống. Những tội ác không thể kể xiết này đã đâm thủng lương tâm của thế giới.

Ngày nay. Chúng tôi nâng cao ý thức dân thường và ngăn chặn nạn diệt chủng xảy ra một lần nữa. Tập thể chúng ta có trách nhiệm. Bảo đảm các quyền con người và phẩm giá của mỗi người và tôn trọng pháp quyền. Can thiệp sớm là chìa khóa quan trọng và chúng ta phải ưu tiên hòa nhập bằng cách. Tăng cường lòng khoan dung, chống lại lời nói căm thù. Thúc đẩy đối thoại giữa các nền văn hóa.

Để tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc diệt chủng. Chúng tôi sẽ chống lại sự căm thù trong tất cả các biểu hiện của nó. Chúng tôi được truyền cảm hứng từ lòng trắc ẩn của. Những người dũng cảm sống sót sau những hành động tàn bạo này. Và những người đã làm những gì có thể để ngăn chặn chúng.

Nạn diệt chủng
Ngày lễ ra đời nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc diệt chủng

Tôi khen ngợi tất cả quân đội Rwanda được triển khai tới các. Sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc trên khắp thế giới. Nhiệm vụ của bạn, được sinh ra từ sự hy sinh. Mang lại hy vọng cho tất cả chúng ta.

Trong những năm kể từ năm 1994. Vùng đất của một Ngàn Đồi đã được biết đến với sự yên bình và thịnh vượng. Chúng tôi mong đợi những ngày tươi sáng hơn nữa cho.  Người Rwanda,  và những người vẫn đoàn kết trong cam kết hòa giải.

Ngày Quốc tế Phản ánh về Diệt chủng ở Rwanda là sự kiện mang đến nhiều ý nghĩa nhằm nhắc nhở về sự những nguy hiểm của các cuộc diệt chủng. Đây là hồi chung cảnh tình cả thế giới cần đoàn kết giữ gìn hòa bình để cuộc sống tốt đẹp hơn.