Thế giới sofa logo

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào chuẩn nhất?

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-06-13T00:00:00
337

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào mới đúng? Nhẫn cầu hôn là một trong những tín vật được nhiều  cô gái mong đợi trước khi chính thức bước vào cuộc hôn nhân đồng hành cùng người mình yêu. Đối với giới trẻ hiện nay, đây là chiếc nhẫn rất đặc biệt mang ý nghĩa quan trọng. Vậy nhẫn cầu hôn có ý nghĩa gì và nên đeo vào ngón nào? Hãy cùng Thế giới sofa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào chuẩn nhất?
Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào chuẩn nhất?

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào mới đúng? Nhẫn cầu hôn là một trong những tín vật được nhiều  cô gái mong đợi trước khi chính thức bước vào cuộc hôn nhân đồng hành cùng người mình yêu. Đối với giới trẻ hiện nay, đây là chiếc nhẫn rất đặc biệt mang ý nghĩa quan trọng. Vậy nhẫn cầu hôn có ý nghĩa gì và nên đeo vào ngón nào? Hãy cùng thế giới sofa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhẫn cầu hôn là gì?

Nhẫn cầu hôn hay còn gọi là nhẫn đính hôn. Đây là một tín vật không thể thiếu trong nghi thức cầu hôn ở các nước phương Tây. Nghi thức này có nguồn gốc từ phương Tây là món trang sức mà chàng trai trao cho người con gái mình yêu để ngỏ lời được cùng nàng sánh bước vào lễ đường. Dần dần, nghi thức này ngày càng phổ biến hơn ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Nhẫn cầu hôn
Nhẫn cầu hôn là một tín vật không thể thiếu trong nghi thức cầu hôn ở các nước phương Tây

Khi đã trải qua thời gian tìm hiểu và yêu thương với người bạn gái của mình, nếu cảm thấy đó chính là cô gái mình muốn gắn bó cả đời, các chàng trai sẽ ngỏ lời cầu hôn. Chỉ cần những bữa tiệc đơn giản, những bó hoa xinh tươi, trong không khí lãng mạn, chàng trai sẽ ngỏ lời với cô gái.

Câu hỏi chứa đựng tình yêu và cả sự chân thành nhất “Em đồng ý lấy anh nhé?” như một lời khẳng định cho việc bạn muốn lấy người con gái ấy làm vợ. Đặc biệt trong không khí ấy, chàng trai không thể bỏ qua việc chuẩn bị chiếc nhẫn đính hôn vô cùng ý nghĩa. Buổi lễ cầu hôn có thể diễn ra trong sự riêng tư giữa hai người, cũng có thể có sự tham gia và hỗ trợ của đông người.

Ý nghĩa của nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn

Nễu nhẫn cưới là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu của các cặp vợ chồng thì nhẫn cầu hôn mang ý nghĩa như thế nào? Đó chính là tình cảm chân thành cũng như cách các chàng trai thể hiện sự trân trọng đối phương và mong muốn được cùng người yêu của mình bên nhau đến cuối cuộc đời.

Nên đeo nhẫn cầu hôn ngón tay nào
Nhẫn đính hôn tượng trưng cho tình cảm chân thành cũng như cách các chàng trai thể hiện sự trân trọng đối phương và mong muốn được cùng người yêu của mình bên nhau đến cuối cuộc đời

Đặc biệt, khi bạn gái đồng ý nhận nhẫn đính hôn thì nó còn như một lời đính ước và hứa hẹn chắc chắn về tương lai của cả hai. Khi bạn đeo nhẫn đính hôn thì bạn đã như ngầm khẳng định với mọi người rằng mình đã là hoa có chủ, mình sắp kết hôn.

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào là chuẩn xác nhất?

Ở phương Tây nhẫn cầu hôn đeo ngón nào?

Về vị trí đeo nhẫn cầu hôn thì ở mỗi nước lại có sự quy định khác nhau. Đối với người Anh, Mỹ và Pháp thì chiếc nhẫn đính hôn sẽ được chàng trai đeo lên bàn tay trái của cô gái, vị trí vào ngón áp út. Ở Anh thì họ lại đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn kết hôn trên cùng một bàn tay.  Sau khi kết hôn, các nàng sẽ đeo cả hai mẫu nhẫn này theo thứ tự là nhẫn cầu hôn sau đó là nhẫn cưới. Có sự kết hợp này vì các nàng tin rằng đây là cách “khóa chặt” chiếc nhẫn cưới đẹp khiến nó chẳng thể rơi ra cũng như hạnh phúc sẽ không bao giờ biến mất.

vị trí đeo nhẫn cầu hôn
Đối với người Anh, Mỹ và Pháp thì chiếc nhẫn đính hôn sẽ được chàng trai đeo lên bàn tay trái của cô gái, vị trí vào ngón áp út

Đối với phụ nữ ở Hà Lan và Đức thì nhẫn đính hôn đeo bên tay trái, nhẫn cưới đeo bên tay phải. Ở Phương Đông, sau khi kết hôn, chiếc nhẫn đính hôn kim cương sẽ được đeo ở ngón giữa để nhường lại ngón áp út và tĩnh mạch tình yêu kia cho chiếc nhẫn cưới.

 Theo phong tục người Do Thái, nhẫn cầu hôn nên được đeo vào ngón trỏ của bàn tay phải.

Ở Châu Á nhẫn cầu hôn đeo ngón nào?

Ở Châu Á, đa phần mọi người sẽ đeo nhẫn cầu hôn vào vị trí ngón giữa tay trái. Đây được cho là ngón tay đeo nhẫn cầu hôn thích hợp và dễ dàng kết hợp với nhẫn cưới.

Những lưu ý khi chọn mua nhẫn cầu hôn

  • Nên dự tính ngân sách từ đầu để nhanh chóng định hình, lựa chọn được mẫu nhẫn phù hợp.
  • Dành thời gian để tham khảo về các mẫu nhẫn, thông số kiểm định chất lượng. Tham khảo các thương hiệu nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới uy tín trên thị trường.
  • Chủ động thời gian đặt nhẫn sớm, nếu cần chỉnh lại nhẫn về thiết kế hay size tay thì vẫn không làm lỡ dở kế hoạch cầu hôn của bạn.
  • Tìm hiểu về kích thước size tay của nàng để chọn được kích thước nhẫn cưới phù hợp. Tránh trường hợp nhẫn bị lỏng tay hoặc quá chật so với tay cô ấy.

Lưu ý khi mua nhẫn đính hôn
Tìm hiểu về kích thước size tay của nàng để chọn được kích thước nhẫn cưới phù hợp.

  • Chọn nhẫn cầu hôn đúng với gu, sở thích của cô ấy.

Trên đây, Thế giới sofa đã tổng hợp những thông tin về việc nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào? Rất mong đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sẽ có một buổi cầu hôn thành công và thật nhiều niềm vui, ngập tràn hạnh phúc.