Thế giới sofa logo

Phân biệt gỗ thông và gỗ óc chó, ghế sofa gỗ nào tốt hơn?

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-06-08T00:00:00
0

Ghế sofa gỗ nào tốt hơn, gỗ thông hay gỗ óc chó? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng tìm mua nội thất hiện nay. Bởi lẽ, 2 dòng gỗ này đều có những ưu điểm riêng biệt, cho thành phẩm hiện đại, đa dạng. Hai chất liệu này cũng có nhiều điểm tương đồng nhau nên người dùng phân vân không biết chọn lựa loại nào. Ngay sau đây, showroom sofa Thế Giới Sofa sẽ giúp bạn có thêm thông tin về 2 dòng gỗ này.

Phân biệt gỗ thông và gỗ óc chó, ghế sofa gỗ nào tốt hơn?
Phân biệt gỗ thông và gỗ óc chó, ghế sofa gỗ nào tốt hơn?

ghế sofa gỗ nào tốt hơn, gỗ thông hay gỗ óc chó? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng tìm mua nội thất hiện nay. Bởi lẽ, 2 dòng gỗ này đều có những ưu điểm riêng biệt, cho thành phẩm hiện đại, đa dạng. Hai chất liệu này cũng có nhiều điểm tương đồng nhau nên người dùng phân vân không biết chọn lựa loại nào. Ngay sau đây, showroom sofa Thế Giới Sofa sẽ giúp bạn có thêm thông tin về 2 dòng gỗ này.

Gỗ thông là gì?

Gỗ thông có tên khoa học là Pinaceae, một loại gỗ hạt trần phá triển mạnh ở vùng khí hậu ôn đới. Phần thân tròn của gỗ mọc thẳng đứng dễ dàng cho việc thu hoạch. Gỗ được dùng vào ngành nội thất là chủ yếu nhằm sản xuất sản phẩm phục vụ cho cuộc sống.

Gỗ thông có hàng loạt ưu điểm như: vân đẹp, màu sắc tươi sáng, dễ chịu, bền bỉ. Gỗ có trọng lượng nhẹ dễ dàng cho việc di chuyển. Gỗ thông được đánh giá cao về độ bền, được đưa vào sản xuất sản phẩm hiện đại.

Phân biệt gỗ thông và gỗ óc chó, ghế sofa gỗ nào tốt hơn?
Gỗ thông được đưa vào sản xuất nội thất

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó thuộc nhóm cây lấy gỗ, thân to và tán rộng. Vỏ cây sần sùi màu đen, xám hoặc nây sẫm. Gỗ có chó có lõi màu chocolate, độ đàm của gỗ giảm dần từ tâm ra ngoài. Vỏ gỗ chuyển từ màu đậm sang nâu nhạt. Lớp dát gỗ ngoài cũng có màu kem đẹp mắt. Thực tế, gỗ óc chó còn có màu sọc đậm, ánh tím đỏ.

Gỗ óc chó có ưu điểm là hiện những xoáy tròn thành từng cuộn rất thu hút. Gỗ óc chó có độ bền cao, khả năng chịu lực rất tốt. Cây có khả năng sống ở vùng lạnh nên gỗ rất cứng và bền bỉ.

Phân biệt gỗ thông và gỗ óc chó, ghế sofa gỗ nào tốt hơn?
Gỗ óc chó khi sản xuất nội thất có giá trị cao

Cách phân biệt gỗ thông và gỗ óc chó

Về hình dạng:

  • Lõi óc chó có màu socola, màu gỗ giảm dần từ tâm ra ngoài. Thực tế cây gỗ cho còn có máu sọc đậm, ánh tím đỏ. Vân gỗ có hình dang như sóng nước, mềm mại, có khi lại xoáy tròn từng cuộn thu hút.
  • Gỗ thông nhập khẩu có trọng lượng nhẹ hơn trong nước. Dát gỗ hơn ngả vàng, vân gỗ nhiều, có ống tiết nhựa. Màu sắc gỗ nhập trắng hơn do được xử lý kỹ phần nhựa gỗ.

Phân biệt gỗ thông và gỗ óc chó, ghế sofa gỗ nào tốt hơn?
Trọng lượng gỗ thông nhẹ hơn

Sự khác biệt về chất lượng:

  • Gỗ óc chó có độ bền cao, độ cứng tốt. Màu sắc và vân gỗ đẹp. Gỗ có tính kháng mối mọt tự nhiên, rất khó bị ẩm mốc. Vì vậy, chất liệu dùng lâu không giảm chất lượng, cong vênh do thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa. Gỗ óc chó vì vậy có giá thành cao.
  • Gỗ thông có nhiều loại, mỗi loại có đặc điểm riêng. Trong đó, thông trắng được đánh giá cao về độ bền, kháng khuẩn tốt. Giá thành gỗ thông phù hợp hơn các loại gỗ khác.

Như vậy, ghế sofa làm bằng gỗ thông hay gỗ óc chó đều tốt. Nhưng gỗ óc chó vẫn có giá trị hơn và giá thành cao hơn. Tùy vào điều kiện của từng gia đình mà bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Phân biệt gỗ thông và gỗ óc chó, ghế sofa gỗ nào tốt hơn?
Gỗ óc chó nặng và mang đến giá trị kinh tế cao

Tham khảo Ghế sofa gỗ thông và gỗ óc chó tại Thế Giới Sofa

Thế Giới sofa là công ty nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm sofa cao cấp, bàn trà, bàn ăn…được làm từ gỗ thông và gỗ óc chó rất nhiều. Mẫu mã đa dạng từ thiết kế đơn giản, hiện đại, các góc bo tròn tự nhiên giúp không gian sáng hơn. Các sản phẩm tại Showroom sofa đều được nhập khẩu chất liệu gỗ nên luôn đảm bảo độ bền, tinh xảo và đẹp mắt.

Bộ sofa gỗ óc chó đẳng cấp tại Thế Giới sofa

Dù là ghế sofa góc, sofa văng hay sofa bộ…đều được chắt lọc những nguyên liệu cao cấp. Chất liệu trải qua nhiều công đoạn xử lý và được đánh giá cao về giá trị, tính thẩm mỹ. Nếu bạn muốn không gia sống phá cách, sáng tạo hãy đến với Thế Giới Sofa. Bất kỳ sản phẩm nội thất gỗ nào chúng tôi cũng sẵn có. Ngay bây giờ, bạn hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thông tin về sản phẩm.