Thế giới sofa logo

Quốc tế nụ hôn là ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-06-17T00:00:00
5

Quốc tế nụ hôn bạn đã từng biết về ngày này chưa? Chỉ nghe đến tên ngày lễ chúng ta đã cảm nhận được sự yêu thương và gắn kết giữa con người với con người. Nếu bạn vẫn đang tò mò thắc mắc về sự kiện này thì hãy cùng Thế giới sofa tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của Quốc tế nụ hôn ngay nhé!

Quốc tế nụ hôn là ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa
Quốc tế nụ hôn là ngày nào? Nguồn gốc, ý nghĩa

Quốc tế nụ hôn bạn đã từng biết về ngày này chưa? Chỉ nghe đến tên ngày lễ chúng ta đã cảm nhận được sự yêu thương và gắn kết giữa con người với con người. Nếu bạn vẫn đang tò mò thắc mắc về sự kiện này thì hãy cùng Thế giới sofa tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của Quốc tế nụ hôn ngay nhé!

Quốc tế nụ hôn là ngày gì?

Quốc tế nụ hôn là ngày đặc biệt mà mọi người sẽ chủ động trao cho nhau những nụ hôn tình cảm và chứa đựng sự yêu thương. Chúng ta sẽ gạt bỏ đi những giận hờn, cãi vã, mâu thuẫn và lo âu để xích lại gần nhau hơn. Quốc tế nụ hôn sẽ diễn ra vào ngày 6/7 hàng năm.

Ngày Quốc tế nụ hôn
Quốc tế nụ hôn là ngày đặc biệt mà mọi người sẽ chủ động trao cho nhau những nụ hôn tình cảm và chứa đựng sự yêu thương

Tìm hiểu nguồn gốc của ngày Quốc tế nụ hôn

Vào những năm 2000, những người dân sinh sống tại Anh quốc đã quyết định dành một ngày để kết nối với nhau bằng những nụ hôn. Đó là cách họ thể hiện tình cảm, sự trân trọng cũng như trao đi những giá trị nhân văn.

Đến ngày 6/7/2002 Liên Hợp Quốc phê duyệt ngày 6/7 làm Ngày quốc tế nụ hôn (International Kissing Day). Đây là ngày nhằm tôn vinh những giá trị mà nụ hôn mang đến. Cũng kể từ đó, chúng ta có thêm một sự kiện vô cùng đặc biệt này.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế nụ hôn

Những nụ hôn trong ngày này có gì khác? Nó mang tới những giá trị tốt đẹp, giúp nhân lên những tình cảm trân quý nhau và hướng tới một xã hội tích cực và mọi người biết yêu thương nhau.

ý nghĩa ngày quốc tế nụ hôn
Mong muốn mang tới những giá trị tốt đẹp, giúp nhân lên những tình cảm trân quý nhau và hướng tới một xã hội tích cực và mọi người biết yêu thương nhau

Tổ chức cuộc thi hôn nhau lâu nhất

Cũng chính thông điệp muốn truyền tải sự yêu thương mà ở nhiều quốc gia đã tổ chức các cuộc thi hôn. Vào ngày 6 tháng 7 năm 2005, kỷ lục đã được thiết lập ở Anh với thời gian là 31 giờ 30 phút. Tiếp theo, Ngày Valentine 2009 Nikola Matovic và Kristina Reinhart từ Đức cũng đã thiết lập một kỷ lục mới với hơn 32 giờ.

Ngày 13 Tháng 2 năm 2011, một cặp vợ chồng đội Thái Ekkachai và Laksana Tiranarat khóa môi và phá vỡ kỷ lục nụ hôn dài nhất. Sau 46 giờ và 24 phút họ tuyên bố một kỷ lục mới thật ấn tượng.

Ekkachai và Laksana Tiranarat tiếp tục ghi dấu ấn nụ hôn dài nhất vào ngày 12-ngày 14 tháng 2 năm 2013 với số giờ là 58 giờ, 35 phút và 58 giây.

Khám phá ý nghĩa các kiểu hôn

Như bạn cũng đã biết, hiện nay có rất nhiều kiểu hôn đến từ các nước khác nhau. Mỗi cách hôn lại mang đến một thông điệp riêng.

Hôn lên tóc

Nụ hôn lên tóc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là những bạn nữ. Nụ hôn nhẹ nhàng này mang đến ý nghĩa gì? Đó chính là cách đối phương thể hiện sự rung động đối với nửa kia và mong muốn cả hai có mối quan hệ tiến xa hơn trong tương lai.

Hôn lên trên trán

Hôn lên trán cũng rất lãng mạn, đây là cách mà đối phương thể hiện tình cảm với bạn. Nụ hôn này là bước đệm để tìm hiểu xem bạn có muốn tiến xa hơn mối quan hệ bạn bè. Nếu bạn có phản ứng lại hoặc thờ ơ thì đối phương sẽ tự hiểu rằng bạn không có tình cảm với họ, họ không có cơ hội.

Nụ hôn lên trán
Nụ hôn lên trán là bước đệm để tìm hiểu xem bạn có muốn tiến xa hơn mối quan hệ bạn bè

Hôn lên má

Nụ hôn lên má rất phổ biến và không chỉ dành cho mối quan hệ các cặp đôi yêu nhau. Nụ hôn lên má thể hiện tình anh em với ý nghĩa bạn chính là người anh em tốt của tôi.

Hôn lên trên mắt

Nụ hôn lên trên mắt thể hiện sự âu yếm, tình cảm mà bạn muốn dành cho đối phương.

Nụ hôn lên môi

Nụ hôn lên môi là nụ hôn thể hiện rõ nhất của mối quan hệ tình cảm của hai người đang yêu nhau. Với nụ hôn này, hai bạn đã tiến tới một mối quan hệ chính thức và có tình cảm rất sâu sắc. Trao nhau nụ hôn trên môi cũng rất ngọt ngào và ý nghĩa.

Nụ hôn lên môi
Nụ hôn lên môi là nụ hôn thể hiện rõ nhất của mối quan hệ tình cảm của hai người đang yêu nhau

Hôn lên cổ

Nụ hôn lên cổ thường thể hiện mong muốn khẳng định đối phương là của mình. Đó là nụ hôn đánh dấu chủ quyền.

Hôn lên tay

Nụ hôn này là nụ hôn của người đàn ông trao cho phụ nữ với ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng, lịch sự.

Như vậy, mỗi nụ hôn sẽ mang đến một thông điệp với ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy, khi hôn đối phương bạn nên lựa chọn cách hôn sao cho phù hợp với mối quan hệ, mức độ tình cảm của cả hai cũng như cách mà bạn muốn thể hiện thông điệp gì.

Gợi ý tặng quà cho người yêu vào ngày Quốc tế nụ hôn

Cùng với việc trao đi những nụ hôn, ngày Quốc tế nụ hôn người ta còn gửi tặng nhau những món quà ý nghĩa cho một nửa của mình. Bạn có thể chọn một số món quà sau để tặng cho cô ấy/anh ấy vào dịp đặc biệt này nhé!

ý nghĩa ngày quốc tế nụ hôn
Cùng với việc trao đi những nụ hôn, ngày Quốc tế nụ hôn người ta còn gửi tặng nhau những món quà ý nghĩa
  • Tặng hoa: hoa hồng và chọn cách xếp hoa, số bông hoa với ý nghĩa riêng.
  • Tặng nhau socola thể hiện sự ngọt ngào, lãng mạn.
  • Tặng mỹ phẩm: chọn những món đồ mỹ phẩm mà bạn gái bạn thường xuyên sử dụng như son môi, kẻ mắt, dưỡng da… để thể hiện sự quan tâm đến cô ấy.
  • Quần áo, giày dép: Những món quà này cũng được rất nhiều cặp đôi chọn mua làm quà tặng bởi nó thiết thực và dễ tìm kiếm.

Ngày Quốc tế nụ hôn sắp đến, bạn đừng ngần ngại dành tặng người yêu, người vợ, người chồng của mình những cái ôm thật chặt và những nụ hôn ngọt ngào. Chắc chắn rằng họ sẽ vô cùng bất ngờ và hạnh phúc với hành động lãng mạn này của bạn đấy!

Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam vào ngày nào? Tại sao lại có ngày này?