Thế giới sofa logo

Những sai lầm trong cách lựa chọn bộ bàn ghế văn phòng

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-10-08T00:00:00
0

Bộ bàn ghế văn phòng là nội thất không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp. Ngoài tính thẩm mỹ và thể hiện sự chuyên nghiệp, bàn ghế văn phòng còn thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. Thế nhưng không ít các doanh nghiệp đã lựa chọn bàn ghế không phù hợp với văn phòng. Nếu bạn muốn tránh những sai lầm đó hãy tìm hiểu tiếp trong bài viết dưới đây nhé.

Những sai lầm trong cách lựa chọn bộ bàn ghế văn phòng
Những sai lầm trong cách lựa chọn bộ bàn ghế văn phòng

Bộ bàn ghế văn phòng là nội thất không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp. Ngoài tính thẩm mỹ và thể hiện sự chuyên nghiệp, bàn ghế văn phòng còn thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. Thế nhưng không ít các doanh nghiệp đã lựa chọn bàn ghế không phù hợp với văn phòng. Nếu bạn muốn tránh những sai lầm đó hãy tìm hiểu tiếp trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn bộ bàn ghế văn phòng kích thước không phù hợp

Bước vào một số văn phòng bạn sẽ thấy có những nơi bố trí nội thất không hợp lý. Bàn ghế quá to khiến căn phòng trở nên chật chội hoặc quá nhỏ. Quy mô, diện tích văn phòng ở các công ty khác nhau. Do vậy không thể lấy một quy chuẩn hay kích thước cố định nào để lựa chọn bàn ghế văn phòng.

Bàn ghế văn phòng
Chọn kích thước bàn ghế phù hợp với diện tích không gian văn phòng

Để có lựa chọn phù hợp nhất với không gian bạn hãy dựa trên diện tích văn phòng. Không nên chọn những bộ bàn quá cồng kềnh gây khó khăn cho việc đi lại và di chuyển.

Chọn bàn ghế văn phòng không áp ứng nhu cầu sử dụng

Không gian văn phòng thường tách ra các phòng ban riêng. Do đặc thù công việc của mỗi bộ phận khác nhau nên việc lựa chọn bộ bàn ghế văn phòng cũng khác nhau. Trên thực tế, để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất thì bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mỗi phòng ban. Đối với những bộ phận cần làm việc riêng lẻ để tập trung công việc hiệu quả hơn thì bạn nên lựa chọn các mẫu bàn đơn, ghế xoay dành cho 1 người.

Bàn làm việc
Tùy theo tính chất công việc và yêu cầu kết nối mà lựa chọn bàn làm việc phù hợp

Đối với những bộ phận cần làm việc theo nhóm, bàn bạc thảo luận thì nên lựa chọn bàn làm việc dài, bố trí khoảng cách bàn gần nhau. Hoặc bạn có thể chọn bàn có vách ngăn giữa các nhân viên. Để giải quyết vấn đề này nhiều văn phòng đã sắp xếp những bộ bàn ghế dạng  module.

Không quan tâm đến tính thẩm mỹ và thương hiệu

Bạn có nghĩ rằng mua bàn văn phòng nào cũng được không quan trọng? Nếu có thì đó là quan điểm sai lầm. Cũng như nội thất phòng khách, nội thất văn phòng cần được chọn lựa kỹ lưỡng. Đây là một phần quan trọng phục vụ cho công việc và thể hiện quy mô công ty. Vì thế bạn hãy chú ý hơn về tính thẩm mỹ cũng như thương hiệu của bộ bàn ghế. Không nên chọn những sản phẩm có vẻ ngoài thiếu tinh tế, độ bền kém. Tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp nội thất văn phòng bạn sẽ được tư vấn chi tiết và yên tâm về chất lượng về sản phẩm.

Bàn ghế văn phòng
Chú ý hơn về tính thẩm mỹ cũng như thương hiệu của bộ bàn ghế để yên tâm về chất lượng và độ bền của sản phẩm

Chọn bộ bàn ghế văn phòng không có tính linh hoạt

Nếu bạn đang làm ở vị trí kế toán hay nhân sự thì bạn cần những chiếc bàn làm việc như thế nào? Chắc chắn đó sẽ là những chiếc bàn có hộc đựng tài liệu  để dễ dàng lưu trữ giấy tờ và các số liệu. Thế nhưng nếu văn phòng bạn chỉ có bàn không có hộc lại khá nhỏ thì rất bất tiện. Điều này sẽ khiến công việc bị hạn chế, không trôi việc, không bảo quản tốt được giấy tờ quan trọng của công ty.

Do đó, khi chọn nội thất cho văn phòng, các công ty thường chú ý đến tính linh hoạt của sản phẩm. Có thể sử dụng những sản phẩm đa công năng để tiết kiệm diện tích không gian.

Bàn ghế văn phòng
Chọn bàn ghế đáp ứng được nhu cầu sử dụng, mang lại hiệu quả công việc cao

Sai lầm trong cách chọn màu sắc bộ bàn ghế văn phòng

Không phải ngẫu nhiên mà bạn đến một công ty này thấy thích văn phòng làm việc đó. Lại có công ty bạn đến và không có nhiều ấn tượng với văn phòng. Cách thiết kế và sắp xếp nội thất, trang trí văn phòng tác động rất lớn đến cảm xúc của những người đến công ty đó.

Văn phòng cần có thiết kế hiện đại và đảm bảo sự thoải mái tiện nghi. Do đó, nếu bạn chọn một bộ bàn ghế có màu sắc không ăn nhập gì với không gian thì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của nơi làm việc. Từ đó dẫn đến việc không thể hiện được hết giá trị thương hiệu và văn hóa công ty. Để tạo ra môi trường làm việc sáng tạo và hăng say thì bạn hãy lựa chọn bàn ghế có màu sắc sáng. Tuyệt đối tránh những bộ bàn ghế tối màu.

Bàn ghế văn phòng
Chú ý đến màu sắc nội thất văn phòng hài hòa với màu sắc các vật dụng khác và toàn thể không gian

Sai lầm trong việc chọn nội thất không phù hợp với tài chính

Không ít người sẵn sàng bỏ quá nhiều tiền để chọn mua nội thất trong khi tài chính công ty đang khó khăn. Cũng không nên chọn bàn làm việc kém chất lượng như vậy bạn sẽ tốn kém hơn trong khoản phải tu sửa thay thế. Điều này không được khuyến khích, vẫn là nên có sự lựa chọn hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Trong quá trình hoàn thiện nội thất bạn nên tham khảo nhiều mẫu bàn khác nhau. Tất nhiên chất liệu, kiểu dáng các sản phẩm khác nhau giá thành cũng khác.

Bàn làm việc
Nên cân đối tài chính và lựa chọn các sản phẩm nội thất phù hợp

Sai lầm trong cách chọn chất liệu bộ bàn ghế văn phòng

Hiện trên thị trường có đa dạng các mẫu bàn ghế với nhiều chất liệu. Trong đó bàn gỗ, bàn nhựa cao cấp là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả. Khi lựa chọn bàn ghế văn phòng bạn nên chú ý đến tính thẩm mỹ, tuổi thọ cũng như khả năng chịu lực,…

Bàn ghế văn phòng
Bàn gỗ văn phòng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Khi lựa chọn bộ bàn ghế văn phòng, bạn nên cân nhắc đến sự phù hợp về mặt không gian, điều kiện tài chính, công năng sản phẩm. Hãy tham khảo kinh nghiệm chọn mua nội thất văn phòng và tìm đến các đơn vị uy tín để yên tâm về chất lượng.