Thế giới sofa logo

Sinh con trai năm 2022 tốt không? Cha mẹ tuổi nào hợp tuổi con Nhâm Dần?

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-04-15T00:00:00
29

Năm Nhâm dần nhiều cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con. Đặc biệt trong đó có không ít mẹ đã sinh bé trai hoặc đang bầu con trai vào năm nay. Vậy sinh con trai năm 2022 tốt không? Để hiểu hơn về chủ đề này thì bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Sinh con trai năm 2022 tốt không? Cha mẹ tuổi nào hợp tuổi con Nhâm Dần?
Sinh con trai năm 2022 tốt không? Cha mẹ tuổi nào hợp tuổi con Nhâm Dần?

Năm Nhâm dần nhiều cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con. Đặc biệt trong đó có không ít mẹ đã sinh bé trai hoặc đang bầu con trai vào năm nay. Vậy sinh con trai năm 2022 tốt không? Để hiểu hơn về chủ đề này thì bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thông tin chi tiết về tuổi Nhâm Dần 2022

 • Tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy
 • Tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc
 • Hướng tốt: Đông Bắc (sinh khí); Tây Bắc (diên niên); Tây (thiên y) và Tây Nam (phục vị)
 • Hướng xấu: Bắc (tuyệt mệnh); Đông Nam (ngũ quỷ); Đông (họa hại); nam (lục sát).
 • Màu sắc tương hợp: màu xám, màu trắng, màu ghi (màu bản mệnh của mệnh Kim); màu vàng sẫm, nâu đất (màu tương sinh của mệnh Thổ)
 • Màu sắc tương khắc: tránh chọn các màu đỏ, cam, hồng, tím
 • Các số hợp mệnh: 8, 9, 5, 2
 • Số khắc mệnh: 3, 4
sinh con tuổi nhâm dần
Con trai tuổi Hổ tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy

Sinh con trai năm Nhâm Dần 2022 tốt không?

Tuổi Hổ được xếp thứ 3 trong số 12 con giáp. Cha mẹ sinh con tuổi Nhâm Dần con thuộc tuổi Hổ biểu tượng của chúa sơn lâm. Đây là một trong những tuổi được xem là biểu tượng của sự mạnh mẽ, của tinh thần ý chí kiên cường.

Đường công danh của nam tuổi Nhâm Dần

Xét về công danh, nam tuổi Dần thường có mong muốn mãnh liệt đối với việc xây dựng sự nghiệp công danh. Đồng thời đây cũng là một trong những tuổi có công danh và thích hợp giữ các vị trí lãnh đạo.  Con đường sự nghiệp thuận lợi nhất vào năm 34 tuổi.

Tính cách nam nhân tuổi Dần thường thận trọng, làm việc tỉ mỉ và có sự kiên nhẫn. Họ thường có sự suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định và sự lựa chọn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nam tuổi Dần còn là tuýp người dám nghĩ dám làm. Nam tuổi Dần có cách nói chuyện nhẹ nhàng, vui vẻ.

Tình duyên nam Nhâm Dần

Trong chuyện tình cảm, nam tuổi Dần là người tôn trọng cảm xúc của người khác, là người chủ động trong các mối quan hệ.  Họ cũng là người chú trọng đến việc tạo dựng được lòng tin của đối phương. Họ cố gắng mang đến cuộc sống sự hạnh phúc, ấm no và đủ đầy.

Sinh con trong năm 2022 tháng nào đẹp nhất?

Cùng trong năm Nhâm Dần nhưng có đến 12 tháng sinh. Mỗi đứa trẻ ra đời theo những khung giờ, ngày tháng của năm Nhâm Dần khác nhau sẽ có cuộc đời khác nhau. Trong đó tháng sinh con đẹp cho năm Nhâm Dần được gợi ý gồm:

 • Tháng 4 Âm lịch: Cha mẹ sinh con trai vào tháng 4 năm Nhâm Dần được dự đoán là đứa bé có số làm quan chức, thuận lợi về tiền tài, gia đình hạnh phúc.
 • Tháng 8 Âm lịch: Đứa trẻ sinh ra trong tháng 8 năm 2022 được dự đoán có tính các nhanh nhẹn, tố chất thông minh thích hợp làm người lãnh đạo.
 • Tháng 10 Âm lịch: Trẻ sinh ra có tính cách chăm chỉ, thông minh và lương thiện. Sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, có tài chính tốt được nhiều người ngưỡng mộ.
sinh con tuổi nhâm dần
Những tháng trên được xem là những tháng đẹp tuổi Nhâm Dần

Bố mẹ tuổi nào, mệnh nào hợp sinh con năm 2022?

Nhiều cha mẹ mong muốn sinh con hợp với tuổi mình để con khỏe mạnh, dễ nuôi, hợp với cha mẹ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, Thế giới sofa đã tổng hợp một số ý nghĩa về tương sinh, tương khắc tuổi sinh con trai năm 2022. Cha mẹ có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Xét theo ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành mọi vật đều được nên từ sự tổng hòa của 5 yếu tố: Kim. Mộc Thủy, Hỏa, Thổ. Xét theo mối quan hệ tương sinh thì các yếu tố sau sẽ bổ trợ, hỗ trợ nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Vậy năm 2022 con thuộc mệnh nào? Các bé sinh vào năm Nhâm Dần thuộc mệnh Kim như vậy cha mẹ mệnh Thủy và Thổ sẽ hợp nhất với bé.

Mệnh Thổ: Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim do đó con cái ra đời sẽ bổ trợ nhiều điều tốt đẹp cho cha mẹ. Tương ứng với mệnh Thổ thì bố mẹ ở các tuổi sau sẽ hợp với sinh con năm 2022: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998.

Sinh con năm 2022
Mệnh Thổ và mệnh Thủy hợp nhất với sinh con năm 2022

Mệnh Kim: Ngoài ra, cha mẹ thuộc mệnh Kim sinh con cùng mệnh Kim cũng dễ hòa hợp với con cái. Tương ứng với mệnh Thổ thì bố mẹ ở các tuổi Kim sau sẽ hợp với sinh con năm 2022: 1992, 1984, 1985, 200, 2001, 1970, 1971…

Mệnh Thủy: Dựa theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy với ý nghĩa tương sinh và tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật. Do đó cha mẹ mệnh thủy sinh con mệnh Kim rất tốt. Cha mẹ có các tuổi thuộc mệnh Thủy có thể sinh con năm 2022: 1996, 1982, 1966, 1983, 1974,…

Xét theo Thiên Can

Thiên Can bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Tuổi Nhâm Dần 2022 có can là Nhâm hợp với can Đinh.

Can Nhâm thì thiên về ngoại (dương), còn can Đinh thiên về đối nội (âm), âm dương trái dấu hút nhau nên bố mẹ có can Đinh hợp sinh con trai tuổi Nhâm Dần. Bố mẹ tuổi can Đinh có số cuối cùng trong năm sinh là 7, ví dụ như 1977, 1997.

Ngoài ra bố mẹ có can Canh và Tân với mệnh Kim sinh Nhâm nên cũng rất hợp khi sinh con tuổi Nhâm Dần: các tuổi có can Canh như: 1970, 1990, 2000,… Các tuổi có can Tân như: 1961, 1991, 1971…

Xét theo Địa chi

Có 12 Địa chi đại diện cho 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Theo đó Dần – Ngọ – Tuất thuộc mệnh. Do đó những người tuổi Ngọ và tuổi Tuất rất hợp sinh con trai năm Nhâm Dần 2022.

Những người tuổi Ngọ: 1954, 1966, 1990,…

Những người tuổi Tuất: 1970, 1982, 1994, 2006,…

Tóm lại xem tuổi con sinh năm 2022 hợp với bố mẹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Xét theo tam hợp, năm 2022 thì tuổi Dần hợp với tuổi Ngọ và Tuất
 • Xét theo theo nhị hợp, năm 2022 tuổi Dần hợp với tuổi Hợi
 • Xét theo can chi thì năm 2022 Nhâm Dần có thiên can Nhâm hợp với thiên can Đinh
 • Xét theo bản mệnh thì Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim, cha mẹ mệnh Thủy (Thủy sinh Kim) hoặc mệnh Kim sinh con sẽ có tốt nhất.

Sinh con năm 2022 con trai đặt tên gì?

 • Mang ý nghĩa nghị lực: Tuệ Nhi, Uyên Thư, Minh Nguyệt, Bảo Vy, Đan Vy, Tường Vy, Trang Đài, Kim Anh, Bảo Kim, Châu Anh…
 • Mang ý nghĩa đoan trang, hiền thục: Bảo Châu, Bích Ngọc, Ánh Mai, Nguyệt Ánh, Cát Tiên, Châu Sa, Mai Anh, Ánh Kim, Tuệ Lâm, Trâm Anh…
 • Mang ý nghĩa xinh đẹp, giỏi giang: Lý Lan, Anh Đào, Kim Thoa, Sam Sam, Lâm Vy, Mai Lâm, Linh Chi, Ngọc Diệp, Hương Mai, Vân Khánh…
 • Mang ý nghĩa thùy mị nết na: Bảo An, Gia Linh, Tuệ Mẫn, Lý Linh, Sam Châu, Hiền Nhi, An Khuê, Bảo Khánh,Đào Uyên, Tâm Thảo…

Sinh con năm 2022 con trai nên đặt tên gì?

 • Mang ý nghĩa cuộc sống giàu sang, phú quý: Kim Bảo, Kim Trung, Thái Khang, Duy Anh, Thanh Tùng, Thiện Tâm…
 • Mang ý nghĩa mạnh mẽ: Thế Vỹ, Thế Sơn, Quang Khải, Phúc Thịnh, Thế Huân, Anh Bình, Bảo Khang…
 • Mang ý nghĩa tài cao, rộng lượng: Đức Bình, Hùng Cường, Minh Đức, Anh Tuấn, Quang Vinh, Đức Toàn, Tuấn Kiệt, Trung Kiên, Trường An…
 • Mang ý nghĩa dũng cảm: Việt Dũng, Xuân Trường, Thiện Sơn, Uy Vũ, Kiến Tường, Trung Nghĩa, Nam Thành…

Vậy nên bố mẹ có tuổi  Ngọ, Tuất và Hợi như: Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Ất Hợi, Qúy Hợi sinh con năm 2022 là tốt nhất. Bên cạnh đó, các tuổi Tân Mùi, Mậu Thìn, Đinh Mão sinh con năm 2022 là Bình Hòa (Không tốt và cũng không xấu).

sinh con trai tuổi nhâm dần
Dù là sinh con trai tuổi nào tháng nào thì cha mẹ đều yêu đều quý mong cho con khỏe mạnh, bình an cả đời

Như vậy, bạn đã biết sinh con trai năm 2022 tốt không và hợp với tuổi nào. Tuy nhiên trước nay các cụ ta thường dạy “Con cái là lộc trời ban” nên gia đình bạn cũng không nên quá trọng về năm sinh của con mà dẫn đến nạo phá mê tín. Con cái là phúc là lộc chỉ cần con khỏe mạnh, bình an là tốt, là điều mà mọi cha mẹ đều mong muốn. Chúc các mẹ sinh con năm 2022 thuận lợi, mẹ khỏe con ngoan.