Thế giới sofa logo

Sofa bị mốc xử lý cực kì đơn giản mà hiệu quả trong nháy mắt

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2020-09-25T00:00:00
0

Sử dụng sofa bị mốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Nó có thể gây ra các vấn đề về da cho sức khỏe của cả gia đình. Không những vậy sofa ẩm mốc còn gây mất tính thẩm mỹ của bộ sofa. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Vậy thì lúc này bạn nên xử lý như thế nào?

Sofa bị mốc xử lý cực kì đơn giản mà hiệu quả trong nháy mắt
Sofa bị mốc xử lý cực kì đơn giản mà hiệu quả trong nháy mắt

Sử dụng sofa bị mốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Nó có thể gây ra các vấn đề về da cho sức khỏe của cả gia đình. Không những vậy sofa ẩm mốc còn gây mất tính thẩm mỹ của bộ sofa. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Vậy thì lúc này bạn nên xử lý như thế nào?

Nguyên nhân làm ghế sofa bị mốc

Sofa bị mốc có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có rất nhiều trường hợp sofa bị mốc là do cách bảo quản và sử dụng không đúng cách.

 • Sofa mốc do thời tiết ẩm

Sofa bị mốc có thể là do khí hậu, thời tiết, điều kiện thời tiết nồm hoặc mưa phùn rất ẩm thấp. Việc bạn đặt sofa ở trong không gian ẩm ướt, kém thông thoáng sẽ khiến bộ sofa dễ bị mốc.

Hãy nên hút bụi trước khi vệ sinh ghế sofa da
 • Sofa bị mốc do ngấm nước, đồ ăn lâu ngày

Rất nhiều người sơ ý làm đổ nước lên sofa nhưng lại không xử lý nhanh bằng cách lau khô. Nhiều lần lặp lại như vậy sofa sẽ bị ngấm nước, lớp mút xốp cũng bị ảnh hưởng.

 • Sofa để chất đống lâu ngày không sử dụng đến

Nhắc đến điều này nhiều người sẽ thắc mắc tại sao sofa lâu không sử dụng đến lại dễ bị ấm mốc? Nói một cách chính xác thì không phải là sofa lâu ngày không sử dụng đến sẽ bị mốc. Nguyên nhân nằm ở chính cách bảo quản của bạn trong suốt thời gian đó.

Nếu bạn đi chơi xa nhiều ngày hay bỏ trống nhà nhiều tháng thì tốt nhất bạn nên bọc sofa lại. Hoặc có thể sử dụng những tấm khăn phủ sofa để ngăn bụi cũng như sự tác động của độ ẩm không khí.

Sofa da bị mốc gây ra những vấn đề gì?

 • Ảnh hưởng đến tuổi thọ của sofa

Bộ sofa nếu biết bảo quản đúng cách sẽ sử dụng được trong thời gian dài. Ngược lại việc để sofa da trong tình trạng nấm mốc sẽ khiến bộ sofa nhanh bị bong tróc. Từ đó sẽ khiến tuổi thọ của sofa giảm nhanh chóng.

Nên vệ sinh sofa thường xuyên tránh để tình trạng nấm mốc

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng

Sử dụng bộ sofa bị ẩm mốc lâu ngày sẽ sinh ra vi khuẩn, gây hại cho da. Đặc biệt là đối với da trẻ nhỏ và phụ nữ nhạy cảm có thể bị ngứa, dị ứng…

 • Sofa mốc làm giảm tính thẩm mỹ

Tình trạng mốc nếu không được xử lý sẽ lan rộng trên bề mặt ghế sofa. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Lưu ý cách bảo quản để tránh sofa bị mốc

 • Không nên đặt sofa ở vị trí có ánh nắng mặt trời trực tiếp.
 • Không nên để các loại máy phun sương, máy hơi nước thổi trực tiếp vào ghế sofa
 • Nếu làm rơi rớt đồ ăn, nước uống hay nhanh chóng xử lý, tránh để nước ngấm vào bên trong sofa
 • Nếu khi thời tiết ẩm ướt, hãy bật điều hòa để làm giảm độ ẩm trong phòng
 • Nên lau chùi ghế thường xuyên bằng khăn mềm
sofa bị mốc
Không nên đặt sofa ở vị trí có ánh nắng mặt trời trực tiếp

Cách xử lý ghế sofa da bị mốc

 • Xử lý sofa mốc bằng máy hút bụi

Dùng 1 chiếc khăn mềm lau sạch những vết bẩn trên ghế Sofa. Lưu ý bạn nên chọn chiếc khăn sạch sáng màu và thao tác lau bề mặt da nhẹ nhàng.  Trong điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam thì vào những mùa mưa, mùa xuân độ ẩm cao bạn nên lau sàn và lau khô sofa thường xuyên.

 • Xử lý sofa mốc bằng giấm hoặc rượu trắng

Để làm sạch các vết nấm mốc cứng đầu bạn có thể dùng sofa giấm trắng hoặc rượu trắng. Sau đó pha với nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Dùng khăn sạch để nhúng vào dung dịch này, vắt khô và lau sạch bề mặt ghế bị mốc.

Sofa nấm mốc ảnh hưởng cực kỳ lớn đến đường hô hấp của con người. Đó cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh về hô hấp, dị ứng, ngứa ngáy, mụn nhọt. Không chỉ vậy, nó còn làm mất thẩm mỹ cho bộ ghế sofa. Để tránh gặp phải hiện tượng này bạn nên chọn vị trí đặt sofa thoáng mát và chú ý bảo quản trong trường hợp lâu ngày.