Thế giới sofa logo

Kinh nghiệm xây tủ âm tường bằng gạch mà bạn không nên bỏ qua

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-09-27T00:00:00
33

Xây tủ âm tường bằng gạch là một trong những thiết kế nội thất hiện đại ngày nay. Đây là thiết kế nội thất thông minh được nhiều người ưa chuộng bởi những công dụng mà nó đem lại. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu về những kinh nghiệm xây tủ âm tường mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Kinh nghiệm xây tủ âm tường bằng gạch mà bạn không nên bỏ qua
Kinh nghiệm xây tủ âm tường bằng gạch mà bạn không nên bỏ qua

Xây tủ âm tường bằng gạch là một trong những thiết kế nội thất hiện đại ngày nay. Đây là thiết kế nội thất thông minh được nhiều người ưa chuộng bởi những công dụng mà nó đem lại. Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu về những kinh nghiệm xây tủ âm tường mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Xây tủ âm tường bằng gạch là một trong những thiết kế nội thất hiện đại ngày nay.
Xây tủ âm tường bằng gạch là một trong những thiết kế nội thất hiện đại ngày nay.

Tủ âm tường là gì?

Là tủ quần áo trong phòng ngủ được xây vào bên trong tường. Nó có thể được đóng lại bằng rèm cửa hoặc cửa xếp, quần áo có thể được xếp trên giá để cất giữ. Mục đích chính của tủ âm tường là để tiết kiệm diện tích của căn phòng, giúp cho căn phòng trở nên vuông vắn hơn, che lấp đi những khoảng trống.

Về bản chất thì xây tủ âm tường bằng gạch cũng giống như tủ bình thường mà chúng ta vẫn thường thấy. Tuy nhiên, chúng sẽ có sự khách biệt về kiểu dáng và kích thước. Tủ âm tường bằng gạch thường có chiều cao đến sát với trần nhà, khi mở cửa tủ trông nó như một bức tường nhà.

Có nên xây tủ âm tường bằng gạch không?

Nếu bạn không gian nhà bạn có diện tích nhỏ hay có nhiều hốc tường thì chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng tủ âm tường. Nó không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí để mua tủ gỗ, tủ nhôm,… mà nó còn giúp tiết kiệm diện tích và đem lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  • Xây dựng tủ âm tường giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng hơn. Bạn có thể tận dụng những khoảng trống trong căn phòng để làm tủ âm tường, sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên vuông vắn hơn.
  • Bạn có thể tự thiết kế tủ theo ý của mình như tủ có bao nhiêu ngăn, mỗi ngăn rộng bao nhiêu. Bạn cũng có thể tích hợp vừa làm tủ đựng quần áo, vừa làm tủ đựng giày dép vô cùng tiết kiệm diện tích, nhất là những nhà chung cư. 
  • Xây dựng tủ âm tường bằng gạch không sợ bị mối mọt, hỏng hóc, bị gãy như tủ gỗ. Nó có độ bền “trường tồn” với thời gian.

Xây tủ âm tường không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí để mua tủ gỗ, tủ nhôm,... mà nó còn giúp tiết kiệm diện tích và đem lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Xây tủ âm tường không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí để mua tủ gỗ, tủ nhôm,… mà nó còn giúp tiết kiệm diện tích và đem lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Những lưu ý khi xây tủ âm tường bằng gạch

Vị trí xây tủ âm tường

Kiểu tủ âm tường bằng gạch là loại tủ cố định, không thể di chuyển được vị trí như tủ gỗ, tủ gạch. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng vị trí trước khi xây dựng. Đặt tủ ở đâu, gần phòng nào, khu vực nào,… để không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung.  Độ sâu của tủ âm tường tầm 55-60cm.

Kiểu dáng tủ âm tường

Kiểu dáng tùy thuộc vào không gian của căn phòng. Nếu phòng rộng bạn có thể thiết kế theo sở thích, tận dụng tối đa những khoảng trống để xây tủ. Còn ngược lại, thế phòng hẹp thì nên xây theo kiểu chữ L để tiết kiệm diện tích.

Kích thước của tủ âm tường

Đây là mẫu tủ không thể di chuyển được nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng, đo đạc diện tích căn phòng. Kích thước tủ âm tường phải phù hợp với công năng sử dụng. Nên thiết kế tủ phù hợp với không gian, không quá lớn hay nhỏ hơn so với diện tích phòng. 

Những lưu ý khi xây tủ âm tường bằng gạch
Xây tủ âm tường bằng gạch

Màu sắc của cửa tủ âm tường

Vì tủ âm tường nằm sâu bên trong nên chúng ta chỉ có thể nhìn thấy cửa tử. Cửa tủ âm tường bằng gạch được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau như: cửa kính, cửa kéo, cửa mở,…hoặc một số người không dùng cửa.

Màu sơn của tủ cũng là việc bạn cần lưu ý khi xây dựng tủ âm tường bằng gạch. Bạn nên chọn màu sơn tương đồng với màu tường căn phòng để giúp căn phòng trở nên rộng hơn, hài hòa hơn.

Những ứng dụng xây tủ âm tường bằng gạch

Xây tủ âm tường bằng gạch cho phòng ngủ

Cuộc sống ở các đô thị ngày càng phát triển, nên các không gian sống trở nên hạn chế hơn. Diện tích nhà cũng trở nên thu hẹp hơn nhiều so với trước kia. Chính vì vậy mà các phòng trong nhà được tích hợp thêm nhiều công năng. Như phòng ngủ, ngoài chức năng chính là nơi để ngủ ra, nó còn được tận dụng làm phòng thay đồ. Nên tủ quần áo là món đồ không thể thiếu trong phòng ngủ. Nếu phòng bạn có tủ âm tường bằng gạch, thì có thể tiết kiệm tối đa không gian, làm cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn, cất giữ được nhiều đồ đạc hơn.

Xây tủ âm tường cho phòng ngủ
Xây tủ âm tường cho phòng ngủ

Một mẹo nhỏ khi xây tủ âm tường cho phòng ngủ là nên chọn tông màu phù hợp với gam màu tổng thể trong không gian. Nên sử dụng tủ âm tường có màu sơn trùng với màu sơn tường để che đi sự xuất hiện của tủ.

Tủ âm tường cầu thang

Bạn có thể nhìn thấy ở dưới gầm cầu thang luôn có một khoảng trống. Sẽ rất phí diện tích nên bạn không tận dụng nó là tủ âm tường. Bạn có thể tận dụng khoảng trống đó để xây tủ đựng đồ, giúp che đi góc chết của ngôi nhà. Xây tủ âm tường bằng gạch dưới chân cầu thang để làm kệ đựng tivi, làm tủ đựng giày dép, tủ trang trí,…

Xây tủ âm tường phòng khách

Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà nên cũng cần đầu tư hơn về thiết kế của tủ âm tường phòng khách. Tủ âm tường ở phòng khách thường được các gia chủ dùng làm trưng bày rượu, làm kệ đựng tivi, trưng bày tranh ảnh,…

Tủ âm tường bằng gạch là một trong những mẫu tủ hiện đại ngày nay. Hy vọng với những thông tin về xây tủ âm tường bằng gạch trên, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về mẫu tủ này. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.