Các cách kê sofa cho phòng khách hiện đại nhất trong năm 2022

Cách kê sofa cho phòng khách như thế nào vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Một bộ sofa đẹp sẽ đạt hiệu quả trang trí cao nhất khi đặt đúng kiểu, phù hợp với không gian. Những ý tưởng kê sofa dưới đây sẽ mang đến cho bạn một không gian sống thật ấn tượng. Hãy cùng Thế giới sofa tìm hiểu cách kê sofa phòng khách đơn giản và hiệu quả đã được rất nhiều gia đình áp dụng nhé.

Cách kê sofa kiểu đối mặt

Hẳn bạn đã gặp hình ảnh kê sofa kiểu đối mặt ở rất nhiều các không gian showromm cửa hàng… Trong phòng khách nhiều gia đình cũng áp dụng kiểu kê sofa đối mặt. Cách bày trí kiểu đối mặt tạo cảm giác gần gũi khi trò chuyện. Bạn có thể nhìn trực tiếp vào mắt người đối diện với mình và quan sát những cảm xúc của họ trong suốt cuộc trò chuyện.

Cách bài trí ghế sofa đối xứng này rất phù hợp với phòng khách có diện tích lớn nhưng ít đồ đạc. Nó sẽ tạo ra cảm giác ấm cúng, thoải mái, đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách.

Kê sofa theo kiểu đối kiện

Cách kê sofa kiểu kiểu quy tụ

Ghế sofa không chỉ là món đồ nội thất quan trọng mà đây còn là nơi để cả gia đình sum họp bên nhau. Sau những ngày lao động căng thẳng các gia đình Việt thường có thói quen quây quần lại. Cả gia đình cùng xem với nhau một bộ phim, hoặc kể cho nhau nghe những câu chuyện thường nhật.

Cũng chính từ lối sống văn hóa sinh hoạt của người Việt mà nhiều gia đình chọn kê sofa theo kiểu quy tụ. Bộ sofa lớn được kết hợp cùng với sofa đơn cùng hướng về phía mặt bàn. Đây như một chất keo gắn kết cho các thành viên gia đình xích lại gần nhau hơn.

Cách trang trí bàn ghế theo kiểu quy tụ

Cách kê sofa kiểu tự do

Song song với các kiểu kê sofa theo hướng chung thì lại có những gia đình lựa chọn cách kê sofa theo hướng tự do. Chúg ta không theo một quy luật nào cả, không theo những mô típ nhiều người đã áp dụng.  Bạn có thể thỏa sức sáng tạo các kê sofa phòng khách. Miễn sao bạn thích và vị trí đặt sofa phù hợp với diện tích phòng khách.

Nhiều gia đình thích thú với cách kê sofa kiểu này vì họ có thể thay đổi cách bài trí để làm mới không gian. Đặc biệt họ có thể dễ dàng di chuyển, thay đổi vị trí sofa tạo ra không gian cho trẻ chơi đùa.

cách kê sofa phòng khách
Cách bài sofa trí tự do tạo cảm giác tươi trẻ, năng động

Cách kê sofa kiểu nối liền

Thay vì kê sofa theo kiểu đối xứng hay quy tụ thì bạn có thể thử phong cách nối liền. Những bộ sofa được kê và xếp nối liền nhau tạo ra những bộ sofa có kích thước lớn. Đây là cách bài trí phù hợp với những gian phòng khách có kết cấu dài và hẹp. Kết hợp bàn hình tròn hay hình vuông để làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Kê sofa theo kiểu nối liền

Cách kê sofa kiểu giáp tường

Kê sofa kiểu giáp tường giúp tiết kiệm diện tích, mở rộng không gian cho căn phòng. Đồng thời đây cũng là cách để bạn tận dụng những khoảng không dư thừa, che đi các góc tường của phòng khách. Kiểu thiết kế này phù hợp với những gia đình có không gian phòng khách hạn chế.

Kê sofa kiểu giáp tường giúp mở rộng không gian phòng khách

Cách kê sofa kiểu chữ U

Cách kê sofa phòng khách kiểu chữ U vẫn luôn được nhiều người yêu thích trong nhiều năm qua. Với cách bài trí này không gian sẽ trở nên sang trọng và giúp tiết kiệm diện tích. Để đạt được hiệu quả trang trí tốt nhất thì bạn nên chọn những bộ sofa có đủ bàn, ghế, đôn.

cách kê sofa phòng khách
Kê sofa theo kiểu chữ U

Cách kê sofa kiểu chữ L

Cùng với kê sofa kiểu chữ U thì kê sofa kiểu chữ L cũng được nhiều người lựa chọn. Với kiểu kê này gia đình bạn sẽ có một không gian thật rộng rãi và thoải mái để trò chuyện với nhau. Bạn có thể kê những bộ sofa này vào góc tường tạo điểm nhấn bằng những chiếc bàn thiết kế tinh tế.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì khi bố trí sofa cho phòng khách bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên kê sofa thẳng dưới xà nhà bởi theo quan nệm phong thủy sẽ gây cảm giác đè nén.
  • Không nên đặt đối diện cửa chính sẽ ảnh hưởng đến nguồn khí tốt, cản trở tài lộc vào nhà.
Kê sofa kiểu chữ L tạo điểm nhấn cho không gian

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

logo thegioisofa

THẾ GIỚI SOFA
CHUYÊN GIA SOFA CHO MỌI NHÀ

Sofa phòng khách | Sofa văng | Sofa góc | Sofa đơnSofa thư giãn|

Sofa da | Sofa nỉ