Thế giới sofa logo

Cung Kim Ngưu – Đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình yêu chính xác nhất 2023

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-07-29T00:00:00
1380

Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu về những bí mật của cung Kim Ngưu. Các nét đặc trưng, tính cách, sự nghiệp của cung Kim Ngưu đều được bật mí qua bài viết dưới đây.

Cung Kim Ngưu – Đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình yêu chính xác nhất 2023
Cung Kim Ngưu – Đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình yêu chính xác nhất 2023

Hãy cùng Thế Giới Sofa tìm hiểu về những bí mật của cung Kim Ngưu. Các nét đặc trưng, tính cách, sự nghiệp của cung Kim Ngưu đều được bật mí qua bài viết dưới đây. 

Thông tin cơ bản về cung hoàng đạo Kim Ngưu

 • Ngày sinh: 20/4 – 20/5
 • Tên tiếng Anh: Taurus
 • Vị trí: Cung thứ 2 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Con bò đực
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Màu sắc: Xanh lục, hồng
 • Hẹn hò với: Ma Kết, Xử Nữ
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử
 • Cung không hợp: Bọ Cạp
 • Số may mắn: 2 và 8
 • Đá may mắn: ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam
 • Vị thần bảo hộ: Thần Aphrodite (Nữ thần sắc đẹp và tình yêu).

Chòm sao Kim Ngưu, tên Latinh Taurus, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao thuộc cung Hoàng Đạo, nằm giữa chòm sao Bạch Dương kề phía tây và chòm sao Song Tử kề phía đông. Phía bắc kề với hai chòm sao Anh Tiên và Ngự Phu, phía tây nam giáp với chòm Lạp Hộ và phía đông nam giáp với Kình Ngư. Chòm Kim Ngưu có nguyên tố tự nhiên thuộc nhóm Thổ, vậy nên họ thường vui vẻ giúp đỡ mọi người và có khuynh hướng bất di bất dịch.

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu

Thần thoại về cung hoàng đạo Kim Ngưu

Theo thần thoại Hy Lạp, ở xứ Phoenicia có một nàng công chúa xinh đẹp tên là Europa. Vào một buổi chiều khi nàng đang ngồi nhổ cỏ bên bờ sông, bỗng dưng xuất hiện một con trâu trắng to. Thích thú trước vẻ đẹp ấy, Europa lập tức leo lên lưng chú trâu mà không hề sợ hãi.

Chú trâu lạ đã đưa Europa nhảy qua hết vùng đồng bằng tới biển rộng với một sức mạnh bí ẩn, dải bước trên những con sóng biển không khác nào đi trên đất liền. Đó không phải là một chú trâu bình thường mà chính là Zeus, vua của các vị thần biến hóa thành, bởi vậy mà nó sở hữu một sức mạnh khủng khiếp.

Zeus đã đưa Europa qua các vùng biển Địa Trung Hải và sau đó là đảo Crete, Hy Lạp. Sau đó hai người kết duyên vợ chồng và vùng đất hai người sinh sống được đặt tên Europa, cũng là Châu Âu ngày nay.

Tính cách của cung hoàng đạo Kim Ngưu

Những người thuộc Kim Ngưu thường thích sự ổn định, không thích có quá nhiều sự thay đổi trong cuộc sống. Kim Ngưu sẽ không bao giờ trục lợi trên lợi ích của người khác nhưng họ sẽ tấn công nếu người khác chủ động thách thức. Họ không nóng vội, không tùy hứng, là người từng trải và có những nguyên tắc riêng của mình.

Trong cuộc sống hằng ngày, Kim Ngưu là một người vui vẻ, hòa đồng, luôn đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Họ mong muốn mọi người đều có cuộc sống ấm lo, hạnh phúc mà không có nhiều lo toan, ưu phiền. Kim Ngưu khá thực tế, kiên nhẫn và tôn sùng vật chất. Họ cũng khá hiếu khách, độ lượng, ít khi đưa ra những cam kết mà không có sự suy xét kỹ càng thực lực hiện tại.

Nhờ vào sự kiên trì của mình mà Kim Ngưu có thể giải quyết được khối lượng công việc hơn nhiều lần người khác, khiến cho đồng nghiệp và cấp trên rất coi trọng.

Kim Ngưu không thích làm việc độc lập mà thích làm việc theo nhóm, họ có thể tạo ra một bầu không khí thoải mái, kết nối tất cả mọi người lại với nhau. Kim Ngưu khó có thể trở thành người dẫn đầu, nhưng sẽ không thể thiếu được trong các cuộc hội họp.

Đôi khi Kim Ngưu có chút bảo thủ trước những quan điểm xung đột với điều mà họ cho là đúng. Nhưng nhìn chung, họ hiếm khi chịu đánh đổi sự bình yên hiện tại bằng những cơ hội mạo hiểm.

Tính cách của cung hoàng đạo Kim Ngưu
Tính cách của cung hoàng đạo Kim Ngưu

Công danh, sự nghiệp của Kim Ngưu

Kim Ngưu là người cẩn thận, tỉ mỉ, hay nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lên một kế hoạch nào đó. Họ thích vận dụng ngôn ngữ khi nói chuyện, họ không muốn bỏ qua bất cứ yếu tố, chi tiết nào, không có bất kỳ vấn đề nào là chưa được giải đáp. Với những người có tư duy nhanh nhạy thì cách làm này khá mất thời gian. Nhưng nó lại rất hiệu quả trong một lĩnh vực làm ăn. 

Trong giao tiếp, Kim Ngưu nói chuyện rất dài dòng, đôi khi còn vô vị. Kim Ngưu luôn thành công khi cần phải xử lý nhanh những tình huống khẩn cấp. Họ có khả năng xây dựng mối quan hệ bạn bè hoặc đồng nghiệp vô cùng tốt.

Kim Ngưu luôn hoàn thành xuất sắc trong những công việc đòi hỏi uy tín và trách nhiệm cao. Họ rất nỗ lực làm việc để có khoản thù lao hậu hĩnh. Nhược điểm của Kim Ngưu quá cẩn thận, hành động chậm chạp mà đôi khi đã để cơ hội tuột mất khỏi tầm tay.

Những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, trách nhiệm cao như kiểm toán, kế toán, ngân hàng… là lĩnh vực Kim Ngưu phù hợp nhất. Họ thích hợp với những công việc cần quá trình phấn đấu, kinh nghiệm và sự suy nghĩ kỹ lưỡng trên con đường thăng tiến.

Kim Ngưu rất được cấp trên tin tưởng bởi sự kiên định, cẩn trọng và quyết đoán của họ. 

Cung Kim Ngưu trong chuyện tình yêu

Kim Ngưu rất trân trọng và nuôi dưỡng tình yêu của mình. Người thuộc cung này thường rất chung thủy, biết vun vén để xây dựng tình cảm. Họ biết đấu tranh để vượt qua mọi khó khăn để  hướng tới hạnh phúc lâu dài. 

Người thuộc cung hoàng đạo này rất đáng tin trong cả tình yêu và khả năng quản lý tài chính. Họ ghét sự lừa dối nên sẽ đặt sự trung thành lên hàng đầu. Họ mong muốn có một ngôi nhà hạnh phúc, sống thoải mái với người bạn đời và những đứa con của mình. 

Kim Ngưu không hề kiêu ngạo trong chuyện tình cảm, nhưng họ thường không theo đuổi người mà họ thích. Cho dù nhiều tình cảm nhưng lại ít khi thể hiện ra bên ngoài, họ muốn làm cho đối phương say đắm và đến với mình.

Cung Kim Ngưu trong chuyện tình yêu
Cung Kim Ngưu trong chuyện tình yêu

Cung Kim Ngưu hợp cung gì?

Cung Kim Ngưu là cung hoàng đạo sở hữu một cái đầu rất thông minh, nhạy bén nên hợp với cung chung hệ với mình như cung đất. Dưới đây là các cung hợp với cung Kim Ngưu:

 • Kim Ngưu – Ma Kết: Đây là 2 cung ghép cặp với nhau khá hoàn hảo. Những cung này đều có chung một đặc điểm là từ tốn, chung thuỷ, cần cù và theo chủ nghĩa hoà bình. Họ luôn biết cách giải quyết mâu thuẫn một cách ôn hoà và nhường nhịn lẫn nhau.
 • Kim Ngưu – Xử Nữ: Hai chòm sao này khi ghép cặp với nhau sẽ có sự bù đắp lẫn nhau. Nếu Kim Ngưu là người chân thật, kém lãng mạn thì cung Xử Nữ lại có tầm hồn bay bổng, lãng mạn và luôn biết cách hâm nóng mối tình của mình. Cả hai sẽ giúp nhau bù đắp những khiếm khuyết của nửa kia và tiến đến một mối quan hệ tốt hơn.
 • Kim Ngưu – Cự Giải: Đây là 2 chòm sao rất hợp nhau trong cả tính cách lẫn suy nghĩ. Họ như có một thần giao cách cảm, luôn thấu hiểu nhau và đoán được những suy nghĩ của đối phương trong mọi hoàn cảnh. 
 • Kim Ngưu – Song Ngư: Cả 2 chòm sao này đều là những người ưa chuộng sự nhẹ nhàng, tinh tế và không thích sự gay gắt. Chính vì thế, họ sẽ luôn có những buổi hẹn hò lãng mạn, yên bình và hạnh phúc bên nhau. Đặc biệt trong mối quan hệ, thì  Song Ngư lại là người dễ quên, dễ tha thứ thế nên cả hai chẳng thể giận nhau được quá lâu.
 • Kim Ngưu – Kim Ngưu: Hai chòm sao này đều có những trùng lặp về mặt tính cách, sở thích và thói quen sinh hoạt. Đây sẽ là một cặp đôi lý tưởng khi hợp với nhau về mọi mặt.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về những bí mật trong tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Kim Ngưu. Để tham khảo thông tin về các cung Hoàng Đạo khác, hãy truy cập ngay website Thế Giới Sofa nhé!

Bài viết liên quan