Thế giới sofa logo

1995 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-12-29T00:00:00
4921

1995 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Tìm hiểu rõ về vận mệnh và các màu sắc hợp cũng là một cách để chủ động mang đến các vận may trong cuộc sống. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các thông tin về 1885 tuổi gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn về tuổi 1995 nhé.

1995 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?
1995 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1995 tuổi gì?

Người sinh năm 1995 có Can Ất và Chi Hợi. Năm sinh Âm lịch là Ất Hợi, thuộc tuổi con lợn. Năm sinh Dương lịch tính từ ngày 31/01/1995 đến ngày 18/02/1996.

1995 tuổi Hợi
1995 tuổi Hợi

Thiên can: Ất. Trong đó:

 • Tương hợp:
 • Tương hình:Kỷ và Tân.

Địa chi: Hợi. Trong đó:

 • Tam hợp:Hợi, Mão và Mùi.
 • Tứ hành xung:Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

Sinh năm 1995 mệnh gì?

Những người sinh năm Ất Hợi 1995 thuộc mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi).

Sinh năm 1995 mệnh Hỏa
Sinh năm 1995 mệnh Hỏa
 • Nam mạng sinh năm 1995 thuộc cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ mạng sinh năm 1995 thuộc cung mệnh Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.
 • Tương sinh: Thổ và Mộc.
 • Tương khắc: Kim và Thủy.

Xem ngay, những điều cần biết và những màu hợp với:

Mệnh Thổ

Mệnh Thủy

Tính cách nữ Ất Hợi 1995

Nữ sinh năm 1995 là người sống tình cảm, ấm áp và quan tâm. Họ là những người thấu hiểu và dễ chia sẻ với mọi người. Cũng chính vì vậy mà những người sinh năm 1995 thường được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, nữ tuổi Ất Hợi cũng dễ nóng nảy nên có những lúc cũng gây ra những bất hòa trong các mối quan hệ.

Tính cách người sinh năm 1995
Tính cách người sinh năm 1995

Vì sự tương hợp trong Can Chi, nữ tuổi Ất Hợi có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân họ lại bỏ lỡ những thời cơ. Nếu kiên định hơn và xác định rõ con đường mình đi thì bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.

Tính cách nam Ất Hợi 1995

Tính Hỏa thể hiện rất rõ ở người Nam Ất Hợi. Với tính bộc trực, nam tuổi Ất Hợi nếu biết điều chỉnh và cân bằng thì sẽ tốt hơn. Cơ hội trong cuộc đời Ất Hợi có phần thuận lợi nhờ sự hòa hợp của Thiên Can và Địa Chi. Những sự kiện mang đến danh vọng và địa vị của nam tuổi này vốn rất bất chợt.

Tuy nhiên Nam tuổi Ất Hợi thường có đặc điểm là ít khi chia sẻ hay tâm sự các vấn đề của mình với người khác. Vì vậy, cũng ít người thấu hiểu dược nam tuổi Ất Hợi. Họ luôn muốn tìm kiểm một nửa đồng cảm và đồng hành về lâu về dài.

Sinh năm 1995 thuộc cung gì?

Nam sinh năm 1995 thuộc Cung Khôn hành Hỏa. Cung Khôn đại diện cho đất, rất vững chắc và kiên trì. Nam giới tuổi này vốn có ý chí hơn người, theo đuổi nhiều hoài bão và đam mê. Không bị địa vị quyền thế mê hoặc, nhưng có chí lớn nên muốn tạo dựng những cơ ngơi đồ sộ.

Nữ sinh năm 1995 thuộc Cung Khảm hành Hỏa. Nữ giới cung Khảm vốn thông minh, uyển chuyển. Những người nữ cung này thường hiểu chuyện, biết lắng nghe và giải đáp khúc mắc của những người xung quanh nên rất được mọi người yêu quý.

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp với tuổi nào?

Dựa vào can chi tương hợp, người tuổi Ất Hợi 1995 hợp với những năm có thiên can Canh.

Bộ đôi địa chi hợp: Tuổi Ất Hợi hợp với những người tuổi Dần để tạo nên bộ đôi hoàn hảo

Bộ ba địa chi tam hợp:Tuổi Ất Hợi khi kết hợp cùng tuổi Mão và tuổi Mùi sẽ giúp cuộc sống thêm thu hút vượng khí, làm ăn thuận lợi, cuộc sống an bình hơn.

Cụ thể, Nam mạng sinh năm 1995 hợp với các tuổi sau:

 • Hợp tuổi trong làm ăn: Đinh Sửu, Canh Thìn và Quý Mùi.
 • Hợp tuổi lựa chọn vợ/chồng: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi và Giáp Tuất.
 • Tuổi kỵ: Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần và Nhâm Thân.

Nữ mạng sinh năm 1995 hợp với các tuổi sau:

 • Hợp tuổi trong làm ăn: Đinh Sửu, Canh Thìn và Quý Mùi.
 • Hợp tuổi lựa chọn vợ/chồng: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi và Giáp Tuất.
 • Tuổi kỵ: Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần và Nhâm Thân.

Tuổi hợp chỉ là 1 trong vô vàn những yếu tố cần xác định khi tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, ông bà ta luôn quan niệm rằng, hợp tuổi, hợp tính sẽ giúp hạn chế được những xích mích không đáng có trong gia đình để vợ chồng thêm hòa thuận và êm ấm.

Nếu không phù hợp với có thể thực hiện một số lễ nghi để cầu chúc hạnh phúc. Bên cạnh đó, đôi lứa cũng nên dung hòa tính cách của nhau để cuộc sống vợ chồng thêm vui vẻ, yêu thương.

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp nhà hướng nào?

Những hướng nhà hợp với tuổi Ất Hợi
Những hướng nhà hợp với tuổi Ất Hợi

Nam 1995 nên chọn nhà các hướng : Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí). Cần lưu ý tránh những hướng xấu như: Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mạng)

Nữ tuổi 1995 nên chọn nhà các hướng: Đông (Thiên Ý), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị). Cần lưu ý trash những hướng xấu như: Tây Nam (Tuyệt Mạng), Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát) và Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Áp dụng nguyên tắc phong thủy trong việc lựa chọn nội thất của tuổi Ất Hợi 1995

Tính cách và phẩm hạnh của người sinh vào năm Ất Hợi: Người sinh vào năm Ất Hợi thường được mô tả là tham vọng, năng động và nhiệt tình. Họ thích thách thức và có tinh thần tự lập. Vì vậy, họ nên chọn những mẫu nội thất có thiết kế hiện đại và sang trọng, phản ánh tính cách mạnh mẽ và sự quyết tâm của họ như ghế Sofa.

Màu sắc phù hợp: Trong phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng. Đối với người sinh năm Ất Hợi, màu xanh lá cây, xanh dương và nâu đất thường được coi là may mắn.

Chất lượng và độ bền: Người sinh vào năm Ất Hợi thường đánh giá cao sự chắc chắn và độ bền. Vì vậy, khi mua nội thất, hãy đảm bảo rằng nó được làm từ các vật liệu chất lượng và có độ bền cao. Sofa da có thể là một lựa chọn tốt, vì da thường rất bền và dễ bảo quản.

Không gian và sắp xếp: Không gian sống của người sinh năm Ất Hợi nên được bố trí sao cho thoải mái và thoáng đãng. Hãy tránh đặt nội thất quá chật chội và phức tạp. 

Ất Hợi 1995 hợp màu gì?

Người thuộc mệnh Hỏa hợp mệnh Mộc và màu thuộc bản  mệnh để tiếp thêm nguồn năng lượng giúp khí hỏa bừng sáng. Do đó họ hợp với những màu:

Màu hành Hỏa: Cam, Tím, Đỏ, Hồng

Màu hành Mộc: Xanh Lá

Bên cạnh đó, do Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Hỏa cũng tránh màu thuộc nhóm Thổ để tránh “Hỏa hao – Thổ Lợi”. Dưới đây là những màu không hợp với tuổi Ất Hợi 1995:

Hỏa khắc màu nhóm Thủy: Xanh nước biển, đen…

Hỏa khắc màu nhóm Thổ: Vàng đất, nâu đất…

Xem Ngay: 

Các Mẫu Sofa dành cho người hợp hành Hỏa

Các Mẫu Sofa dành cho người hợp hành Mộc

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp số nào?            

Số hợp được xét dựa trên năm tuổi và cung bản mệnh. Dựa vào ngũ hành, người mệnh Hỏa như tuổi Ất Hợi 1995 cũng phù hợp với những số theo luật tương sinh ngũ hành, chính là mệnh Hỏa và mệnh Mộc:

 • Ất hợi 1995 hợp số Mộc như 3, 4.
 • Ất hợp 1995 hợp số Hỏa như 9.

Tham khảo thêm bài viết liên quan >>> Phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Hợi 1995 năm 2022

Trên đây, thế giới sofa đã chia sẻ cho bạn những thông tin Ất Hợi 1995 tuổi gì mệnh gì và hợp với tuổi nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc, chọn mua nhà và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Nếu quan tâm các vấn đề phong thủy, bạn đừng quên theo dõi các bài viết của Thế giới sofa.