Thế giới sofa logo

Làm mới sofa da sau thời gian dài sử dụng chỉ với 3 bước

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-09-08T00:00:00
0

Làm mới sofa da là một trong những bước quan trọng để giữ vẻ đẹp của ghế sofa. Ông bà ta thường có câu “của bền tại người”. Câu nói cũng hàm ý về quá trình sử dụng, bảo quản tác động đến độ bền của sản phẩm. Đặc biệt hơn khi cùng một sản phẩm bạn có thể làm mới để không gian có sự thay đổi thú vị.

Làm mới sofa da sau thời gian dài sử dụng chỉ với 3 bước
Làm mới sofa da sau thời gian dài sử dụng chỉ với 3 bước

Làm mới sofa da là một trong những bước quan trọng để giữ vẻ đẹp của ghế sofa. Ông bà ta thường có câu “của bền tại người”. Câu nói cũng hàm ý về quá trình sử dụng, bảo quản tác động đến độ bền của sản phẩm. Đặc biệt hơn khi cùng một sản phẩm bạn có thể làm mới để không gian có sự thay đổi thú vị.

Cách làm mới sofa da sau thời gian sử dụng

Giữ độ ẩm phù hợp – cách làm mới sofa quan trọng

Giữ độ ẩm cho ghế sofa da là việc được các chuyên gia khuyên dùng. Chất liệu da cần được đảm bảo độ ẩm vừa phải để không bị khô nứt. Tuy nhiên việc giữ độ ẩm cần phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của đơn vị sản xuất. Có những khách hàng “rất chăm” vệ sinh ghế sofa để làm mới sản phẩm. Thế nhưng rất tiếc họ lại tiến hành sai cách như dùng khăn thấm nước vệ sinh mỗi ngày. Giữ độ ẩm cho ghế không phải là việc bạn bổ sung nước cho bộ ghế sofa mỗi ngày. Mà hiểu đúng và đủ thì đó là việc bạn xịt dung dịch dưỡng ẩm cho ghế sofa. Đó phải là dung dịch chuyên dụng dành cho ghế sofa da.

Nên vệ sinh và giữ độ ẩm cần thiết cho bộ ghế sofa da

Làm mới ghế sofa bằng cách bọc lại da ghế sofa

Một bộ ghế sofa được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Chúng góp phần tạo lên vẻ đẹp sang trọng cho bộ ghế sofa. Đồng thời còn đảm bảo sự vững chắc cho toàn bộ thiết kế. Tuy nhiên khi một trong số các bộ phận của ghế sofa da bị hỏng không có nghĩa là giá trị của bộ ghế sofa đã hết.

Chẳng hạn khi ghế sofa mới mua của bạn chẳng may bị rách phần da thì bạn có thể làm mới ghế sofa da. Đơn giản thôi, bạn hãy liên hệ với đơn vị bạn đã mua ghế sofa để bọc lại da ghế sofa. Với những sản phẩm Sofa da nhập khẩu Malaysia hay sofa Nhật Bản cao cấp nếu còn mới thì bạn hoàn toàn có thể bọc lại. Đó cũng là cách tối ưu cho sản phẩm và sử dụng lâu dài hơn.

Khắc phục các lỗi trầy xước để làm mới sofa

Trong suốt thời gian sử dụng cũng không thể tránh khỏi ghế sofa có những vết trầy xước. Với những vết xước nhỏ thì nhìn không lộ. Nhưng vết rách to thì sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của bộ ghế sofa. Vậy nên giải pháp làm mới sofa da lúc này là bạn tìm cách xử lý các vết trầy xước. Điều này không chỉ giúp các bộ ghế sofa của bạn mới hơn mà còn nâng cao tuổi thọ của chính sản phẩm.

Làm mới sofa da xong bảo quản như thế nào?

Bài trí sofa da ở vị trí phù hợp

Một sản phẩm nếu không được bảo quản cẩn thận thì chắc chắn sẽ nhanh hỏng. Hoặc đơn giản là vẻ bề ngoài của nó sẽ ngày càng cũ kỹ nếu không được giữ gìn. Đối với ghế sofa cũng vậy. Sau khi đã áp dụng cách làm mới sofa da bạn không nên bỏ qua đi việc bảo quản. Hãy chọn một vị trí phù hợp để bài trí ghế sofa.

Nên chọn vị trí bài trí ghế sofa phù hợp

Khu vực thích hợp để kê ghế sofa là nơi khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối tránh những nơi ẩm ướt nó sẽ khiến bộ ghế sofa của bạn nhanh bị nổ. Bên cạnh đó bạn cũng nên né những chỗ nhiều nắng để kê ghế sofa. Chẳng hạn như những khu vực ngoài trời trực tiếp đón nắng mưa như hiên, sân… Đây là những khu vực bạn nên tránh khi khi quyết định kê bộ ghế sofa.

Tránh sử dụng hóa chất tẩy rửa để làm mới ghế sofa

Hóa chất có tính chất tẩy rửa, khử trùng mạnh là những sản phẩm mà bạn không nên dùng để vệ sinh sofa. Những chất này sẽ làm bay màu da sofa khiến chúng mất đi màu sắc chuẩn ban đầu. Tốt nhất trong quá trình sử dụng ghế sofa bạn không nên dùng các loại chất này. Nếu cần làm sạch bụi bẩn thì bạn có thể chọn những dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Hạn chế di chuyển để làm mới ghế sofa

Với bộ ghế sofa nhập khẩu chất liệu da bạn không nên di chuyển quá nhiều. Việc dịch chuyển các bộ ghế sofa không cẩn thận có thể làm trầy xước sản phẩm. Bạn nên chọn một vị trí kê ghế sofa lý tưởng rồi đặt cố định thì hơn.

Trong trường hợp gia đình bạn muốn di chuyển ra tầng khác, khu vực khác thì cũng không quá khó khăn. Bạn có thể vận chuyển qua thang máy cho thuận tiện. Nếu cất trữ sofa thì bạn nên bọc ni long kín để tránh trầy xước, va chạm. Đồng thời đây cũng là cách để bảo quản chất lượng của sản phẩm.

Trên đây Thế Giới Sofa đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về việc làm mới ghế sofa. Đối với chúng tôi cùng với việc cung cấp các sản phẩm chất lượng thì vấn đề hướng dẫn sử dụng cũng rất quan trọng. Cũng chính vì vậy mà Thế giới sofa luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng cùng xây dựng chế độ hậu mãi tốt nhất.