Thế giới sofa logo

Mẹo kê những bộ sofa cao cấp giúp tiết kiệm không gian

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2020-07-03T00:00:00
0

Sofa cao cấp là một trong những sản phẩm chất lượng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Sản phẩm mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, êm ái, giúp xua tan nhiều căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó, các mẫu sofa cao cấp còn được nhắc đến với tính thẩm mỹ cao. Các đường nét được thiết kế một cách tinh tế và ấn tượng.

Mẹo kê những bộ sofa cao cấp giúp tiết kiệm không gian
Mẹo kê những bộ sofa cao cấp giúp tiết kiệm không gian

Sofa cao cấp là một trong những sản phẩm chất lượng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Sản phẩm mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, êm ái, giúp xua tan nhiều căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó, các mẫu sofa cao cấp còn được nhắc đến với tính thẩm mỹ cao. Các đường nét được thiết kế một cách tinh tế và ấn tượng.

Cũng chính vì vậy mà các sản phẩm làm từ sofa được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Thế nhưng kê sofa phòng khách như thế nào cho phù hợp với không gian vẫn luôn là vấn đề được khách hàng chú trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số cách kê sofa cao cấp vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Tại sao cần chú ý đến cách kê sofa cao cấp?

Phòng khách gia đình được xem là không gian cực kỳ quan trọng trong nhà. Đó là không gian bạn tiếp đón khách, đồng thời cũng là nơi thể hiện lối kiến trúc chính của ngôi nhà. Cũng chính vì vậy mà việc thiết kế nội thất trong nhà luôn được mọi gia đình chú trọng. Việc kê sofa phòng khách cũng là một trong những được gia chủ xem xét, đảm bảo sao cho hợp với ngôi nhà. Đảm bảo vừa đẹp vừa mang lại sự may mắn cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó việc gia chủ đầu tư mua một bộ sofa cao cấp là nhằm mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó là để sử dụng một bộ sofa trong thời gian dài không lo bị xẹp lún, phải sửa chữa thường xuyên. Đã là bộ ssoffa cao cấp thì nó cũng được đặt ở một không gian đẹp. Cùng với đó là việc kê sofa sao cho hợp hướng đảm bảo mang đến cho gia đình bạn sự nghỉ ngơi thư giãn thoải mái nhất. Đồng thời để đảm bảo vẻ đẹp sang trọng cũng như  độ bền của sản phẩm.

Bạn thử tưởng tượng xem nếu kê sofa da ở gần cửa sổ có ánh nắng trực tiếp hắt vào thì sao? Hay việc đặt sofa caowr nơi tối tăm, ẩm ướt thì liệu nó có phát huy được hết công năng không? Chắc chắn là không, đồng thời nó còn g khiến bộ sofa nhanh bị nổ, bong tróc.

Chú ý chọn hướng đặt sofa

Cách kê sofa cao cấp đẹp mang lại vượng khí cho ngôi nhà

Kê sofa cao cấp ở không gian phù hợp

Bộ sofa bạn chọn có kích thước như thế nào thì bạn nên kê sofa ở không gian tương xứng. Không nên chọn những bộ sofa dài và to mà lại đặt trong căn phòng nhỏ. Điều này vô hình chung sẽ khiến bộ sofa nhìn trở nên kém sang, kém nổi bật. Chưa kể là còn gây ra tình trạng bức bí cho căn phòng và che hết đường vượng khí.

Vị trí kê ghế sofa cao cấp trong phòng khách

Theo phong thủy , khi bố trí ghế sofa, bạn nên kê ở vị trí thoáng đãng, để khi ngồi xuống, bất cứ ai cũng có thể nhìn được cửa phòng khách và có cái nhìn bao quát ra bên ngoài. Điều này góp phần đem lại vượng khí cho phòng khách. Góp phần gia tăng may mắn, thuận lợi về mọi mặt cho các thành viên cho gia đình.

Đặt sofa chính ở hướng có thể nhìn bao quát ra bên ngoài 

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khi đặt ghế sofa theo hình chữ U thì phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U đối diện với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải chảy vào nhà.

Như vậy, phần ghế sofa chính sẽ thường sẽ dựa lưng vào tường và hướng ra bên ngoài cửa chính nhằm hút nguồn tài lộc vào nhà.

Nên đặt sofa hướng chính ra cửa

Hướng đặt sofa cao cấp

Theo phong thuỷ phòng khách, các huớng đặt sofa mang lại vượng khí gồm: Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam.

Cách đặt ghế sofa cao cấp

Theo quan niệm phong thủy, bạn nên đặt sofa dựa lưng vào tường. Kê sofa hướng ra ngoài để mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Việc đặt ghế sofa vào tường cũng tạo ra sự vững chắc. Đồng thời có ý nghĩa vững vàng về tài chính và sự nghiệp.

sofa cao cấp
Nên chọn sofa dựa lưng vào tường

Phía sau sofa không bố trí tiểu cảnh hoặc gương

Bể cá hay tiểu cảnh nước đều thuộc hành Thủy  nên không thích hợp để bố trí sau ghế sofa. Điều này sẽ tạo ra sự luân chuyển, bất ổn. Thay vào đó bạn nên trang trí bài trí chậu cây cảnh để tăng vận khí cho gia chủ.

Sắp xếp ghế sofa không nên đặt trực tiếp dưới ánh đèn chùm

Không nên đặt sofa đúng ở vị trí đèn chùm để tránh gây cảm giác chói mắt. Bạn nên đặt đèn chùm ở khu vực chếch so với sofa để mang lại cảm giác thoải mái.

Cách kê sofa quan trọng để mang đến sự cân đối cho không gian và sự may mắn. Nếu bạn muốn mua sofa nỉ, hãy liên hệ ngay với Showroom Thế giới Sofa. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẫu sofa đẹp, đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.