Thế giới sofa logo

Những lưu ý khi chọn sofa văng cho phòng khách gia đình

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-06-14T00:00:00
0

Lựa chọn một chiếc sofa cho phòng khách thường bạn sẽ có những câu hỏi đặt ra. Sofa có kích thước bao nhiêu thì phù hợp? Chính vì vậy, kích thước là yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa cho phòng khách. Đây chính là tâm điểm cho toàn bộ nội thất không gian. Cùng Thế giới Sofa tìm hiểu nhé.

Những lưu ý khi chọn sofa văng cho phòng khách gia đình
Những lưu ý khi chọn sofa văng cho phòng khách gia đình

Lựa chọn một chiếc sofa cho phòng khách thường bạn sẽ có những câu hỏi đặt ra. Sofa có kích thước bao nhiêu thì phù hợp? Chính vì vậy, kích thước là yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa cho phòng khách. Đây chính là tâm điểm cho toàn bộ nội thất không gian. Cùng thế giới sofa tìm hiểu nhé.

Chọn kích thước phù hợp với kích thước phòng

  • Nếu sofa có kích thước quá lớn thì sẽ chiếm nhiều diện tích, khiến cho phòng khách nhỏ và chật hơn. Ngược lại nếu ghế quá nhỏ thì vô tình khiến cho căn phòng thêm trống trải, lạc lõng với các đồ nội thất khác.
  • Khi lựa chọn kích thước sofa văng hay sofa băng bạn nên lưu ý đến những yếu tố sau đây:
  • Xác định tỷ lệ của phòng khách trước khi lựa chọn ghế sofa. Tỷ lệ chiều dài, chiều rộng và chiều sâu của ghế nên tỷ lệ thuận với gian phòng.

Nhờ vậy, phòng khách nhà bạn sẽ chọn chiều dài của ghế sofa nên nhỏ hơn chiều dài của phòng. Chiều rộng bé hơn một nửa chiều rộng căn phòng. Không gian trông sẽ rộng và thoáng hơn rất nhiều, dễ dàng cho việc di chuyển, vệ sinh.

Những lưu ý khi chọn sofa văng cho phòng khách
Những lưu ý khi chọn sofa văng cho phòng khách

Chọn sofa văng mang đến sự thoải mái

Bạn nên ngồi thử khi lựa chọn sofa cho gia đình mình. Kích thước, chất liệu, màu sắc của từng loại sofa là khác nhau. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến sự thoải mái khi lựa chọn thì quá trình sử dụng sẽ hài lòng hơn.

  • Lựa chọn loại sofa dựa vào diện tích căn phòng: không gian nhỏ phù hợp với những sofa 2 chỗ ngồisofa chữ L.
  • Còn đối với không gian rộng sẽ thích hợp với những loại sofa 3 chỗ hoặc sofa góc chữ U.
Lựa chọn chất liệu kích thước và kiểu dáng phù hợp
Lựa chọn chất liệu kích thước và kiểu dáng phù hợp