Thế giới sofa logo

Sofa băng không tựa và cách hóa giải phong thủy

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2021-04-23T00:00:00
8

Sofa băng không tựa với thiết kế gọn nhẹ tạo cảm giác thông thoáng cho không gian. Tuy nhiên xét về ý nghĩa phong thủy thì mẫu sofa này không tạo cảm giác vững chắc. Nếu bạn muốn lựa chọn mẫu sofa này để tiết kiệm diện tích thì đừng bỏ qua cách hóa giải phong thủy dưới đây nhé.

Sofa băng không tựa và cách hóa giải phong thủy
Sofa băng không tựa và cách hóa giải phong thủy

sofa băng không tựa với thiết kế gọn nhẹ tạo cảm giác thông thoáng cho không gian. Tuy nhiên xét về ý nghĩa phong thủy thì mẫu sofa này không tạo cảm giác vững chắc. Nếu bạn muốn lựa chọn mẫu sofa này để tiết kiệm diện tích thì đừng bỏ qua cách hóa giải phong thủy dưới đây nhé.

Tại sao cần hóa giải ghế sofa băng không tựa?

Sofa băng không tựa là kiểu dáng sofa phổ biến hiện nay. Cùng với sofa băng, sofa đơn thì ghế sofa không tựa được ứng dụng trong nhiều không gian. Điểm khác biệt lớn nhất của sofa không tựa là nó có kiểu dáng đơn giản. Thay vì thiết kế phần lưng và tay vịn như sofa băng, sofa góc thì mẫu sofa này lại được cấu tạo với 2 bộ phận là chân và mặt ghế.

Sản phẩm có ưu điểm là giúp tiết kiệm diện tích không gian và mang lại sự tiện dụng khi bài trí. Tuy nhiên, theo nhiều người đây là mẫu ghế không mang lại cảm giác thoải mái như sofa có tựa. Ngoài ra theo phong thủy, sofa không có chỗ dựa sẽ tạo cảm giác không ổn định. Người ngồi sẽ thấy mất tập trung, dễ ngoái lại nhìn ở phía sau.

Sofa băng không tựa có kiểu dáng đơn giản

Cách hóa giải ghế sofa băng không tựa theo phong thủy

Sofa không tựa thường được đặt ở hành lang, các khu vực phòng chờ, góc tường… Sản phẩm được kê thành từng hàng dài để khách hàng tiện ngồi chờ đợi. Vậy thì để người dùng có cảm giác dễ chịu nhất khi sử dụng loại ghế này thì bạn nên làm gì? Chỉ cần bạn thay đổi cách đặt sofa không tựa phong thủy cũng thay đổi. Đồng thời bạn cũng thấy thoải mái hơn khi ngồi ghế.

Đặt ghế sofa không tựa sát tường, vách ngăn

Nếu bạn cảm thấy việc kê sofa không tựa giữa không gian gây cảm giác bất an thì hãy đặt sofa sát tường. Điều này tuy đơn giản nhưng sẽ tạo cảm giác chắc chắn, thoải mái cho người ngồi trên ghế sofa. Thay vì những khoảng trống phía sau thì bạn đã có bức tường phía sau làm trụ đứng

Sofa băng không tựa
Sofa băng không tựa

Đặt sofa gần các vật dụng nội thất to, lớn

Ngoài việc kê sofa gần tường, bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt sofa không tựa gần sát các món đồ nội thất lớn như tủ quần áo, kệ. Không để khoảng trống phía sau lưng ghế sofa quá rộng.

Tránh đặt gương phía sau sofa

Bạn đã từng kê sofa ở phòng khách và có gương lớn phía sau? Nếu có thì bạn hãy di chuyển vị trí sofa ngay nhé.  Việc đặt gương sau ghế sofa sẽ khiến người ngồi đối diện nhau dễ dàng nhìn thấy phía sau của bạn, tạo cảm giác không tự nhiên. Đặc biệt, theo quan niệm tâm linh thì điều này bạn nên tránh bởi nó dễ hút âm khí.

Chính vì cấu tạo của sofa không tựa không mang lại sự thư giãn nên sản phẩm này không được nhiều gia đình lựa chọn. Họ thường chọn sofa băng, sofa giường để mang lại giải pháp mở rộng không gian. Bên cạnh đó, sofa giường còn giúp tối ưu chi phí mua sắm nội thất. Sản phẩm vừa đảm nhiệm chức năng sofa tiếp khách, vừa là chiếc giường êm ái, vừa là ghế thư giãn cực kỳ êm ái.

Lựa chọn sofa băng để tối ưu diện tích không gian và mang lại sự thoải mái khi sử dụng

Bạn có nhu cầu mua ghế sofa cho phòng khách, phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn, quán karaoke? Hãy nhanh chóng liên hệ  để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng. Thế giới sofa – chuyên gia sofa của mọi nhà sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất và dịch vụ WOW!