Thế giới sofa logo

Sinh năm 1973 tuổi gì? Cung mệnh tuổi Qúy Sửu cho người 1973

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2000-01-01T00:00:00
1663

Người Phương Đông vẫn luôn coi trọng vai trò của 12 con giáp trong đời sống tâm linh của mỗi người. Họ cho rằng nhờ đó mà tránh được những điều xui và nắm bắt được cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống. Bài viết dưới đây Thế Giới Sofa sẽ cung cấp cho các bạn sinh năm 1973 tuổi gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1973 tuổi gì? Cung mệnh tuổi Qúy Sửu cho người 1973
Sinh năm 1973 tuổi gì? Cung mệnh tuổi Qúy Sửu cho người 1973

Người Phương Đông vẫn luôn coi trọng vai trò của 12 con giáp trong đời sống tâm linh của mỗi người. Họ cho rằng nhờ đó mà tránh được những điều xui và nắm bắt được cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống. Bài viết dưới đây Thế Giới sofa sẽ cung cấp cho các bạn sinh năm 1973 tuổi gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào? 

Người sinh năm 1973 tuổi gì?
Tuổi Qúy Sửu 1973

Người sinh năm 1973 tuổi gì?

Người sinh năm 1973 là tuổi con Trâu

– Năm sinh dương lịch: Từ 03/02/1973 đến 22/01/1974

– Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

– Thiên can: Quý

+ Tương hợp: Mậu

+ Tương hình: Đinh, Kỷ

– Địa chi: Sửu

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người tuổi Qúy Sửu sở hữu một sự khôn ngoan, nhiệt huyết, nên dù làm bất cứ công việc gì đi nữa thì họ đạt được sự thành công nhất định. Họ luôn thể hiện là một con người thanh lịch, duyên dáng và biết chia sẻ với những hoàn cảnh không tốt.

Tuổi Qúy Sửu đa phần là người đáng tin cậy, sống có nguyên tắc. Họ không ngại gian nan, cực khổ, làm việc không biết mệt mỏi. 

Người sinh năm 1973 có mệnh gì?

Người sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc có ý nghĩa là gỗ cây dâu.

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Thủy
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim

Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu, thường được dùng để nhắc tới sự thay đổi, xoay vần của vũ trụ, của cuộc đời con người. 

Người mang mệnh Tang Đố Mộc có tính cách tốt, luôn che chở và bao bọc cho những người xung quanh. Người mang mệnh này khá giàu cảm xúc, mềm dẻo, biết cách đối nhân xử thế. 

Bản chất của Tang Đố Mộc có phần nhẹ nhàng, linh hoạt, không giống như sự cứng cáp, vững mạnh của những nạp âm khác thuộc hành Mộc. Nhưng không vì thế mà Tang Đố Mộc thiếu đi tham vọng, ý chí, mà do bản tính họ không thích phô trương.

Người hành Mộc thường biết đến là có nhiều tai tiếng. Do đó, người thuộc cung mệnh này có cuộc sống không mấy thuận lợi, thị phi vây quanh. Khi gặp các vấn đề khúc mắc, họ sẵn sàng phản bác bất cứ điều gì ảnh hưởng đến bản thân. Chính vì vậy khiến cuộc đời của người tuổi Qúy Sửu không mấy yên ổn. 

Sinh năm 1973 hợp với màu nào?

Màu sắc có tác động đến việc cân bằng năng lượng âm dương, giúp đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Chính vì thế mang màu sắc hợp phong thủy có tác dụng tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế sự bất lợi từ các yếu tố khách quan khác. Dưới đây là một số màu mà năm 1973 nên sử dụng:

 • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc
 • Màu tương sinh: Màu xanh nước biển, đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy
 • Màu kiêng kỵ: Màu xám, trắng, ghi thuộc mệnh Kim

Màu sắc hợp với tuổi Qúy Sửu
Màu sắc hợp với tuổi Qúy Sửu

Người sinh năm 1973 hợp với tuổi nào? Tử vi tuổi Qúy Sửu

Nam tuổi Qúy Sửu 1973

Nam sinh năm 1973 có cung mệnh là Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh. Các tuổi hợp với tuổi này là:

 • Trong làm ăn: Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Quý Hợi, Tân Hợi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tuất, Canh Tuất

Cuộc sống của người Quý Sửu từ thuở nhỏ đã gặp nhiều khó khăn, gian khổ, nên họ đã sớm ý thức được ước mơ, hoài bão của mình. Trưởng thành và đi lên từ hai bàn tay trắng, họ đạt được nhiều thành công và xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc, ổn định. Họ có nhiều bạn bè tốt, mỗi khi hoạn nạn đều có quý nhân phù trợ giúp đỡ vượt qua khó khăn. 

Về tình duyên, tuổi Qúy Sửu được chia làm 3 trường hợp:

 • Nếu sinh vào các tháng 5, 7, 11 (Âm lịch): Muốn xây dựng một tình yêu đẹp trọn vẹn, dài lâu thì cần phải có thời gian tìm hiểu và gắn bó với nhau. Không nên vội vàng dẫn đến những sai lầm trong chuyện tình cảm.
 • Nếu sinh vào các tháng 1, 3, 4, 6, 8, 12 (Âm lịch): Sẽ sớm tìm cho mình được người thích hợp nhưng cần biết nhường nhịn và chia sẻ với nhau thì mới trọn vẹn và lâu dài được. 
 • Nếu sinh vào tháng 2, 9, 10 (Âm lịch): Những người sinh vào tháng này sẽ có hôn nhân trọn vẹn. Vợ chồng chung sống hòa thuận, hạnh phúc. 

Gia đình hòa thuận, êm ấm. Con đường công danh sự nghiệp rộng mở nếu chịu tìm tòi và học hỏi. 

Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Sửu
Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Sửu

Nữ tuổi Qúy Sửu 1973

Nữ sinh năm 1973 có cung mệnh là Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Các tuổi hợp với tuổi này là:

 • Trong làm ăn: Quý Sửu, Ất Mão và Đinh Tỵ
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tuất, Canh Tuất

Nữ tuổi Qúy Sửu 1973 chỉ thuận vào mùa đông. Cả cuộc đời đều là những âu lo nhưng hễ khi vào mùa đông lại gặp nhiều điều tốt đẹp. Tiền vận cuộc sống quá nhiều khắt khe, trung vận vẫn còn nhiều lao đao, hậu vận thì được an nhàn và nắm vững tài lộc. Cuộc đời có nhiều tươi vui về hậu vận.

Tình duyên của nữ Qúy Sửu chia ra làm 3 giai đoạn. Đây là những diễn tiến về vấn đề tình duyên và hạnh phúc theo khoa học huyền bí và tướng số. Bạn nên căn theo đó mà quyết định cho cuộc đời của mình về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.

 • Nếu sinh vào  3, 7 và 12 Âm lịch thì cuộc đời có ba lần thay đổi về tình duyên và hạnh phúc.
 • Nếu sinh vào tháng 4, 5, 8 và 11 Âm lịch thì cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.
 • Còn nếu sinh vào các tháng 1, 2, 6, 9 và 10 Âm lịch thì không có thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc. Vợ chồng chung sống hòa thuận, hạnh phúc đến trọn đời.

Gia đạo được êm ấm và hoàn toàn hạnh phúc. Công danh nếu có thì được lên cao về thời trung vận, hậu vận trở lại bình thường, không có đường công danh thì thay vào đường sự nghiệp, tiền tài. Nhưng tất cả đều chỉ có thể tốt đẹp được hoàn toàn kể từ lúc tuổi trung vận trở đi.

Người sinh năm 1973 hợp với hướng nào?

Nam mạng

 • Hướng tốt: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

Nữ mạng

 • Hướng tốt: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).

Trên đây là tất cả các thông tin về tuổi Qúy Sửu 1973 mà Thế Giới Sofa muốn gửi đến cho bạn độc. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được 1973 tuổi gì, mệnh gì, hợp với độ tuổi nào để từ đó nắm bắt được những cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống.