Thế giới sofa logo

Tìm hiểu tính cách, tình yêu, sự nghiệp cung Nhân Mã chính xác nhất năm 2023

Biên tập bởi Thế Giới Sofa
2022-07-29T00:00:00
1807

Những người mang cung Nhân Mã có điểm gì đặc biệt? Tính cách, sự nghiệp của họ ra sao chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp nhé.

Tìm hiểu tính cách, tình yêu, sự nghiệp cung Nhân Mã chính xác nhất năm 2023
Tìm hiểu tính cách, tình yêu, sự nghiệp cung Nhân Mã chính xác nhất năm 2023

Những người mang cung Nhân Mã có điểm gì đặc biệt? Tính cách, sự nghiệp của họ ra sao chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của thế giới sofa để được giải đáp nhé. 

Thông tin chung về người thuộc cung Nhân Mã

 • Ngày sinh: 23/11- 21/12
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Cung hoàng đạo: đứng thứ 9 trong danh sách mười hai cung
 • Đặc trưng: Sự thay đổi, di chuyển (cả về thân thể lẫn nhận thức, tư duy).
 • Biểu tượng: Người bắn cung
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc (được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)
 • Vị thần bảo hộ: Thần Artemis (Nữ thần săn bắn)
 • Màu sắc: Tím đậm
 • Đá may mắn: Ngọc lam
 • Số may mắn: 3,5 và 8
 • Cung tương hợp: Sư Tử, Ma Kết
 • Cung tương khắc: Song Tử
 • Hợp làm bạn: Xử Nữ, Song Ngư

Thần thoại cung Nhân Mã

Theo Thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã được bắt nguồn từ nhân vật thần thoại Hy Lạp: Chiron. Đây là thầy dạy của Achilles – đã bị Hercules, trong một lần truy đuổi kẻ thù, lỡ tay làm rơi mũi tên trúng chân Chiron, những mũi tên này đều tẩm kịch độc từ máu của Hydra (quái vật rắn nhiều đầu Hercules đã giết trước đó) nên bị trúng độc.

Vì Chiron bất tử nên không chết, nhưng lại phải sống trong nỗi đau đớn tận cùng. Động lòng trước nỗi đau của Chiron nên Zeus (cha của Hercules) đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron là một nhân mã xuất sắc và thông thái nhất trong loài của mình, ông đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp.

Ông là một người hiểu biết nhiều trong mọi lĩnh vực mà còn có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Có lẽ vì vậy mà người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn.

Thần thoại cung Nhân Mã
Thần thoại cung Nhân Mã

Đặc điểm tính cách cung Nhân Mã

Nhân Mã có sức sống mãnh liệt, thích tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ. Họ thích được đi du lịch ở khắp nơi trên thế giới, thích khám phá những vùng đất đẹp thơ mộng, trong lành và yên bình. Đây là người có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp và rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

Người thuộc cung Nhân Mã có tính tình rất dễ thương, vui vẻ, hòa đồng. Họ luôn cởi mở và thường chia sẻ những kế hoạch của mình cho mọi người biết. Đặc biệt, Nhân Mã rất ham học hỏi và tỏ ra say sưa với lĩnh vực họ thích. Tuy nhiên, đôi lúc họ hơi thô lỗ nhưng đều xuất phát từ sự thẳng thắn, thật thà, nói ra suy nghĩ của mình. Họ thường là người hào phóng trong chi tiêu, dẫn đến tình cảnh lúc nào cũng hết tiền vì mua sắm quá nhiều. 

Những người xung quanh khi tiếp xúc với Nhân Mã thường nhật xét rằng họ rất thoải mái khi giao tiếp. Không bao giờ thấy Nhân Mã kêu ca về một điều gì đó. Nhất là trong cuộc sống, họ luôn chăm chút và làm mới bản thân mình theo chiều hướng tích cực. 

Nhân Mã không thể ngồi yên quá lâu ở một vị trí, họ sẽ thấy nhàm chán và tẻ nhạc. Sự năng động, hài hước đã tạo ra cho cuộc sống Nhân Mã những niềm vui và thú vị. 

Họ thích tham gia những hoạt động tình nguyện trong xã hội, vì đơn giản họ cho rằng làm nhiều việc tốt giúp đỡ người khác sẽ khiến cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Nhân Mã cực kỳ ghét những con người giả tạo, nói dối. Họ sẽ nghỉ chơi và tỏ thái độ với những ai không thành thật. 

Đặc điểm tính cách cung Nhân Mã
Đặc điểm tính cách cung Nhân Mã

Tình yêu của chòm sao Nhân Mã

Nhân Mã là chòm sao rất đề cao sự chung thủy. Những người thuộc cung này có thể bỏ qua mọi lỗi lầm của đối phương, nhưng riêng về sự phản bội trong tình yêu thì không. 

Trong quá trình yêu đương, tìm hiểu đối phương, Nhân Mã luôn một lòng một dạ với nửa kia. Nếu bạn đang trong mối quan hệ yêu đương với cô nàng hay anh chàng Nhân Mã thì thật tuyệt vời vì bạn đang yêu một người rất chung thuỷ đó. 

Nhìn Nhân Mã có vẻ trông khá nghiêm khắc trong tình yêu nhưng đôi khi họ cũng rất dí dỏm, vui tính. Khi yêu người thuộc cung hoàng đạo này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có cảm giác buồn chán. Họ luôn biết cách làm mới bản thân và tạo được không khí vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Không chỉ hài hước, Nhân Mã còn rất lãng mạn, cho dù cuộc sống có khó khăn vất vả thì họ vẫn luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

Tình yêu của chòm sao Nhân Mã
Tình yêu của chòm sao Nhân Mã

Sự nghiệp của chòm sao Nhân Mã

Nhân Mã là người rất khéo léo trong giao tiếp. Trong nghiên cứu nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, các nghề phù hợp nhất với những người cung Nhân Mã là tư vấn bán hàng, hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên, huấn luyện viên,… Những công việc đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt.

Nhân Mã có tính cách là yêu thích sự tự do, không muốn phải ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Vì vậy công việc văn phòng đi đôi với áp lực, ràng buộc nên đây không phải nghề nghiệp thích hợp dành cho Nhân Mã.

Gia đình và bạn bè của chòm sao Nhân Mã

Trong gia đình, Nhân Mã là người sống tình cảm, luôn luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Họ làm mọi việc để cho những người thân mình được hạnh phúc. Vì vậy tình cảm gia đình là thứ mà Nhân Mã sẽ đặt lên hàng đầu.

Nhân Mã là người rất coi trọng nghĩa khí, nên họ luôn giúp đỡ bạn bè hết mình không màng thiệt hơn. Nếu ai đang làm bạn với cung Nhân mã thì hãy trân trọng họ hơn nhé. 

Trên đây là những đặc điểm về tính cách cũng như sự nghiệp, tình yêu của chòm sao Nhân Mã. Đừng quên theo dõi website Thế Giới Sofa để nắm được các thông tin hữu ích về 12 cung hoàng đạo nhé. 

Bài viết liên quan